Thức uống màu đỏ này có hương vị rất đặc biệt, hơn nữa lại cực kỳ tốt cho làn da, tim mạch, não bộ của chị em tuổi 40.
Khi chúng ta tìm kiếm một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của phụ nữ tuổi 40, củ cải đường thường ít khi được nhắc đến. Vì đơn giản chúng là một loại rau củ giá rẻ, hơn nữa nhiều quan điểm vẫn cho rằng rau củ thường không tốt bằng thịt cá.
Tuy nhiên, củ cải đường chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu hơn bạn nghĩ. Củ cải đường là nguồn cung cấp folate, kali, vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa tuyệt vời. 240g củ cải đường có chứa 58 calo và 13 gam carbohydrate.
Một trong những cách dễ dàng và ngon miệng nhất để sử dụng củ cải đường đó là ép chúng thành nước. Thức uống màu đỏ này có hương vị rất đặc biệt, hơn nữa lại cực kỳ tốt cho làn da, tim mạch, não bộ của chị em tuổi 40.
Nước ép củ cải đường tốt cho phụ nữ tuổi 40 như thế nào?
1. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nước ép củ cải đường là một nguồn năng lượng tự nhiên cho sức khỏe tim mạch. Nó chứa nitrat, được chuyển hóa thành oxit nitric trong cơ thể.
Oxit nitric giúp thư giãn, làm giãn mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và hạ huyết áp. Tiêu thụ nước ép củ cải đường thường xuyên được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thúc đẩy sức khỏe tim mạch tổng thể.
2. Tăng cường hiệu suất thể thao
Nếu chị em là người thích vận động thì nước ép củ cải đường có thể là "vũ khí bí mật" của bạn. Chất nitrat trong nước ép củ cải đường làm tăng lượng oxy cung cấp cho cơ bắp, hỗ trợ chị em tập thể dục hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ép củ cải đường có thể tăng cường sức bền, giảm mỏi cơ và cải thiện hiệu suất tập luyện.
3. Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Nitrat tự nhiên trong nước ép củ cải đường không chỉ có lợi cho hệ tim mạch của bạn mà còn hỗ trợ sức khỏe não bộ. Vai trò của chúng là cải thiện lưu lượng máu đến não, từ đó tăng cường chức năng nhận thức, trí nhớ và tinh thần minh mẫn. Thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì trí óc minh mẫn khi bạn già đi.
4. Chống viêm
Viêm là căn nguyên của nhiều bệnh mãn tính bao gồm ung thư, tiểu đường... Nước ép củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, chẳng hạn như betalain. Những hợp chất tự nhiên này giúp chống lại stress oxy hóa và giảm viêm khắp cơ thể, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.
5. Giúp da bật tông
Các vitamin và chất chống oxy hóa trong nước ép củ cải đường góp phần mang lại làn da khỏe mạnh, rạng rỡ. Chúng giúp chống lại các gốc tự do, giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da sáng hơn. Đó là lý do vì sao việc kết hợp nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống có thể mang lại cho chị em một làn da sáng khỏe tự nhiên, bật tông rõ ràng.
Kết hợp nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống hàng ngày là một cách đơn giản nhưng có hiệu quả nâng cao sức khỏe và tinh thần tổng thể của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hoạt động thể thao, hỗ trợ chức năng não hay chỉ đơn giản là để khỏe mạnh hơn thì nước ép củ cải đường là một sự bổ sung thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
Vì vậy, hãy uống một ly nước ép này mỗi ngày để nhận được mọi lợi ích từ chúng.