Sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu có hiệu quả không?

Tinh dầu bạc hà mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Một trong những công dụng nổi bật nhất của tinh dầu bạc hà đó là giảm đau đầu. Vậy sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu có hiệu quả thực sự không? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem nhanh

1. Tinh dầu bạc hà có trị đau đầu không?
2. Các cách sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu
  • Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào bồn tắm của bạn
  • Hít tinh dầu bạc hà bằng hơi nước
  • Thêm tinh dầu bạc hà vào dầu massage của bạn
  • Khuếch tán tinh dầu bạc hà vào không khí
  • Uống trà bạc hà

Thành phần chính trong tinh dầu bạc hà là menthol. Nhiều ý kiến cho rằng sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu có hiệu quả rất tốt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cách sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu nhé!

1. Tinh dầu bạc hà có trị đau đầu không?

Tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa đau đầu

Gần đây, nhiều người bàn tán về việc sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu. Trong khi chưa có nhiều nghiên cứu chất lượng cao để xác nhận hiệu quả của tinh dầu bạc hà, một số nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng tinh dầu bạc hà giúp kiểm soát lưu lượng máu trong cơ thể và mở các xoang để giúp lưu thông oxy tốt hơn, giúp giảm đau đầu hiệu quả. Nhiều người cũng cho biết họ sử dụng tinh dầu bạc hà để thư giãn, giúp giảm đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét lợi ích của dầu bạc hà đối với chứng đau đầu trong nhiều thập kỷ. Một đánh giá năm 2015 về các loại tinh dầu và liệu pháp hương thơm cho thấy rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa đau đầu . Theo Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp, nghiên cứu hạn chế cho thấy rằng tinh dầu bạc hà bôi tại chỗ có tác dụng đối với chứng đau đầu do căng thẳng.

Thành phần hoạt chất trong bạc hà là tinh dầu, chứa khoảng 44%, tinh dầu trong bạc hà cũng có thể làm giảm cường độ của chứng đau nửa đầu cấp tính. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng một loại gel bôi có 6% tinh dầu bạc hà làm giảm cường độ đau sau hai giờ.

2. Các cách sử dụng tinh dầu bạc hà để trị đau đầu

Hít tinh dầu bạc hà bằng hơi nước giúp trị đau đầu

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách giảm đau đầu bằng cách sử dụng tinh dầu bạc hà:

Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào bồn tắm của bạn

Tắm có thể giúp giảm cường độ đau đầu, thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà pha loãng vào bồn tắm của bạn để làm tăng lợi ích thư giãn.

Tắt đèn trong phòng tắm và dùng nến nếu cơn đau đầu của bạn trở nên nghiêm trọng hơn khi có đèn sáng. Hãy thử tắm để ngăn cơn đau đầu tiếp theo hoặc làm giảm mức độ nặng nề của cơn đau đầu hiện tại.

Hít tinh dầu bạc hà bằng hơi nước

Đổ nước nóng vào bát và thêm 3 đến 7 giọt tinh dầu. Che đầu bằng khăn, nhắm mắt và thở bằng mũi. Làm điều này không quá 2 phút. Hít hơi từ tinh dầu bạc hà có thể giúp giảm đau đầu do viêm xoang, đặc biệt nếu bạn cũng có triệu chứng nghẹt mũi.

Thêm tinh dầu bạc hà vào dầu massage của bạn

Tinh dầu bạc hà cần được pha loãng trong dầu nền trước khi thoa trực tiếp lên da. Thông thường, tỷ lệ được khuyến nghị là 3 đến 5 giọt tinh dầu bạc hà với 30ml dầu hạnh nhân, dầu dừa ấm hoặc dầu khoáng...

Trước khi áp dụng bất kỳ loại tinh dầu nào, hãy thử xem mình có bị dị ứng không bằng cách: trộn 3 đến 5 giọt tinh dầu bạc hà với 30ml dầu dưỡng yêu thích của bạn. Thoa 1 xíu hỗn hợp lên vùng da ở cẳng tay. Nếu không có phản ứng trong vòng 24 đến 48 giờ, tinh dầu đó nên an toàn để sử dụng.

Lấy một vài giọt hỗn hợp tinh dầu bạc hà lên ngón tay và xoa bóp lên thái dương, gáy, vai và vùng ngực. Đau đầu do căng thẳng thường do co thắt cơ ở phần này của cơ thể.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng mát-xa 30 phút có thể giúp giảm các triệu chứng đau đầu trong vòng 24 giờ. Để làm dầu massage, cũng giống như trên hãy thêm một vài giọt dầu bạc hà vào 30ml dầu dưỡng và dùng để massage.

Khuếch tán tinh dầu bạc hà vào không khí

Sử dụng máy khuếch tán để giúp khuếch tán tinh dầu bạc hà vào không khí. Bạn cũng có thể hít tinh dầu bạc hà trực tiếp từ chai. Nếu mùi hương quá nồng, hãy nhỏ vài giọt vào vải, bông gòn hoặc khăn giấy và hít vào. Tránh dùng nhang vì mùi khói có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn.

Uống trà bạc hà

Uống trà bạc hà giúp cơ thể tỉnh táo hơn

Không nên uống tinh dầu bạc hà, nhưng bạn có thể pha trà bằng lá bạc hà. Theo một nghiên cứu năm 2016, uống trà bạc hà có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và cảm thấy tỉnh táo hơn.

Tinh dầu bạc hà là loại tinh dầu thiên nhiên rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe và có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt giúp giảm đau đầu hiệu quả. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc biết cách sử dụng tinh dầu bạc hà trong điều trị đau đầu một cách có hiệu quả nhất.

 

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm khác

0869663958