Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

Đăng lúc 16:01:02 31/07/2021

Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

1. Các loại thực phẩm nên/không nên giữ trong tủ đông

Nên:

Bạn có thể giữ đông các loại thực phẩm tươi như cá, thịt bò, thịt lợn, mực, tôm.

Không nên:

Phô mai: Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Nếu bạn để phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.

Khoai tây: Khoai tây chứa hàm lượng nước cao, các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi rã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn.

Sữa chua: Kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh.

Trứng đặt trong vỉ giấy: Khi trữ đông, chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài.

Trái cây và rau xanh: Loại thực phẩm này có hàm lượng nước cao nên sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc rã đông không hề dễ dàng.

Sữa tươi: Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn rã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp.

Rau thơm, rau salad: Chúng sẽ héo úa và mềm nhũn sau khi bị đông lạnh, và cũng sẽ mất hết mùi vị.

2. Thời gian trữ đông là bao lâu

 

Thịt bò tươi: Nhiệt độ thích hợp là -3°C, thời gian bảo quản tối đa 2 tháng.

Thịt lợn tươi: Nhiệt độ trung bình từ -1 đến 3°C, thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

Thịt gia cầm tươi: Nhiệt độ phù hợp là -1 đến 1°C, thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

Thịt xay, xúc xích tươi: Nhiệt độ tầm 0°C, lưu trữ tối đa 6 tháng.

Cá tươi: Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

Tôm: Nhiệt độ thích hợp là -7°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

Thịt, cá đã qua chế biến: Nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 10°C, thời gian tối đa 2 đến 3 ngày.

3. Cách sắp xếp bảo quản tốt hơn

Không nên dự trữ thực phẩm quá nhiều ở trong tủ đông, đặc biệt là che kín các cổng thổi hơi lạnh. Cần sắp xếp thực phẩm sao cho tạo được các khe hở cần thiết để hơi lạnh được lan tỏa đều trong tủ đông. Việc có quá nhiều thực phẩm làm hơi lạnh tỏa đi không đều khắp trong tủ đông, làm giảm tuổi thọ của tủ đông và hao tốn điện.

Bao bì thực phẩm trước khi dự trữ sẽ giúp duy trì chất lượng của thực phẩm và hạn chế được tình trạng thực phẩm bị biến đổi về màu sắc, mùi vị. Tuy nhiên các loại màng bọc thực phẩm theo thời gian sẽ thấm không khí khiến cho chất lượng thực phẩm không được duy trì tốt như tình trạng ban đầu.

Để lưu trữ lâu dài, bạn nên tham khảo thêm các loại túi hút chân không để đảm bảo không có không khí, hơi ẩm tiếp xúc với thực phẩm trong suốt quá trình lưu trữ.

 

Ghi ngày cho vào tủ trên nhãn thức ăn. Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0869663958