MẸO PHÂN BIỆT TINH DẦU XỊN VÀ TINH DẦU “DỞM"

Nhỏ tinh dầu vào nước, đốt tinh dầu, ngửi… đều là những cách “dễ ợt” giúp chị em phân biệt chính xác đâu là tinh dầu thật, đâu là tinh dầu “dỏm”.

Hiện thị trường tinh dầu bùng phát mạnh mẽ do nhu cầu tiêu dùng của các gia đình. 

Tuy nhiên, thị trường tinh dầu đã có sự nhập nhèm đánh tráo giữa hai khái niệm “dầu thơm” , “hương liệu” và “tinh dầu” khiến người mua cực khó khăn để mua được tinh dầu nguyên chất. Bởi tinh dầu nguyên chất không chỉ có tác dụng về mùi hương mà giá trị trị liệu đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tinh dầu nguyên chất sử dụng nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, giảm đau, kháng khuẩn, sử dụng để massage qua da hoặc đi vào hệ hô hấp thông qua xông.

Đặc biệt trong đó, tinh dầu tràm nguyên chất chứa hoạt chất a - Tepineol có tính sát khuẩn rất cao. Nếu đảm bảo ở mức 5 – 12% nồng độ, hoạt chất này có thể diệt khuẩn, nấm, siêu vi rất hiệu quả, trong đó có vi - rút cúm A/H1N1, cúm A/H5N1 và các bệnh truyền nhiễm như bệnh tả và thương hàn.

Ngoài ra, tinh dầu tràm có có thể được áp dụng bên ngoài để xử lý vết thương từ sắt gỉ để bảo vệ chống lại uốn ván cho đến khi được tiêm một vắc-xin thích hợp. Đây là những tính chất được đánh giá cao nhất của dầu tràm.

Và cũng vì thế, tinh dầu tràm được mua và sử dụng nhiều nhất. Nhưng tinh dầu tràm “thật” hay không cũng là câu hỏi nhức nhối khi thị trường có “1001 nơi bán dầu tràm” với đủ mọi loại giá cả.

Ngược lại với tinh dầu nguyên chất, các loại dầu thơm hiện bán trên thị trường đều không có tác dụng về mặt trị liệu. Hương liệu sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa, xà phòng để tạo mùi cho sản phẩm, có khả năng gây đau đầu, buồn nôn, chóng mặt.

Trời đã chuyển lạnh. Sở hữu tinh dầu là việc làm cần thiết để nâng cao sức khỏe nhưng các chị em hãy thật thông thái để tránh "rước họa vào thân" nhé. 

Các bạn có thể nhận diện tinh dầu nguyên chất và tinh dầu "dỏm” bằng những mẹo dễ dàng như sau.

Nhỏ tinh dầu vào nước

Đây là mẹo dễ thực hiện nhất.

Khi nhỏ vào nước, tinh dầu nguyên chất vẫn nguyên khối, không bị tan. Bởi trọng lượng của tinh dầu nguyên chất nặng hương liệu nên không bị vỡ tan trong nước.

Còn hương liệu chỉ cần nhỏ vào nước là tan thành tinh thể nhỏ.


Nhỏ tinh dầu vào nước là cách dễ dàng để nhận diện tinh dầu nguyên chất. 

Bí kíp này các mẹ có thể áp dụng ngay khi đi mua tinh dầu ngoài cửa hàng để lật tẩy “hàng dỏm” khiến người bán hàng phải “tâm phục khẩu phục”.

Đốt tinh dầu

Tinh dầu khi đốt bằng đèn xông sẽ có một lớp màng thực vật màu vàng bám vào đáy đĩa đèn.

Lớp màng này dễ dàng được rửa sạch bằng cồn 90 độ.

Tinh dầu hương liệu khi đốt lên sẽ không có lớp màng bám ở đáy đĩa đèn. 

Còn hương liệu thì khi đốt không có lớp màng bám ở đáy đĩa đèn.

Mùi hương

Tinh dầu nguyên chất có hương thoang thoảng, không nồng, dễ chịu và tạo ngay cảm giác sảng khoái. Mùi hương phai nhanh trong không khí.

Hương liệu có mùi hương nồng, ngửi có cảm giác nặng dễ gây đau đầu. Mùi lưu giữ lâu trong không khí, thậm chí chúng có mùi khét.

Kết quả hình ảnh cho mùi hương tinh dầu ha eva

Khả năng bay hơi

Tinh dầu nguyên chất rất dễ bay hơi. Trong khi hương liệu thì khó bay hơi.

Số lượng chủng loại

Tinh dầu nguyên chất chỉ có khoảng 150 loại được chiết xuất từ tự nhiên như tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu tràm, mùi già…

Hương liệu, dầu thơm có hơn 500 loại được nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ.

Giá không dưới 100.000 đồng/ 10ml

Làm tinh dầu phải cẩn thận từng chút một, thậm chí phải căn thời tiết, tính toán cả thời điểm thu hái để không làm ảnh hưởng chất lượng tinh dầu. 

Chiết xuất một tấn lá tràm mới cho ra 2 - 3kg tinh dầu tràm, một tấn lá sả chanh cho ra 2kg tinh dầu, tùy theo thời vụ. Để có được 1 tấn nguyên liệu đưa vào chiết xuất là công chăm sóc của biết bao bà con nông dân trong suốt một thời gian dài. Như thế, tính ra giá thành không thể dưới 100.000 đồng/10ml tinh dầu. Nếu tinh dầu bán theo lít với giá vài chục ngàn, trăm ngàn thì bạn hãy cảnh giác vì đó không phải là tinh dầu nguyên chất. 

 

Mua ngay tại hệ thống 70 cửa hàng HA EVA trên toàn quốc hoặc Đặt Đơn Online

Cửa hàng HA EVA tại HÀ NỘI: Lotter 54 Đào Tấn - Liễu Giai - hà Nội, Vincom Skylake Phạm Hùng - Hà Nội Vincom 54 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội

 

máy khuếch tán tinh dầu HA EVA
máy tinh dầu dùng cho khách sạn, doanh nghiệp
đèn xông tinh dầu HA EVA
tinh dầu thiên nhiên HA EVA
bình khuếch tán tinh dầu HA EVA
máy khuếch tán hương thơm HA EVA
tinh dầu xông thiên nhiên HA EVA
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên HA EVA Ⓡ
▪️ Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️ HOTLINE: 0965 692 148 - 0869 663 958
Sản phẩm khác

0965 692 148