Hiểu đúng về sức mạnh trị liệu của tinh dầu

Từ lâu các nhà khoa học đã khám phá ra sức mạnh chữa bệnh của mùi hương (tinh dầu). Tuy nhiên sử dụng liệu pháp này như thế nào để thực sự có hiệu quả?

Trong những năm gần đây, các từ "Liệu pháp mùi hương" và cụm từ "Cá nhân hóa điều trị"  thường xuyên được nhắc đến.

Tiến sỹ Eric Zielinski - Mỹ, người tổ chức các hội nghị "cách mạng tinh dầu" và là nhà vật lý trị liệu chuyên về chữa lành bằng tinh dầu đã gợi ý cho chúng ta một số điều.

Liệu pháp mùi hương  là gì?

Liệu pháp mùi hương  (Aromathérapie) đã được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1937 bởi René-Maurice Gattefossé, nhà hóa học người Pháp, nhằm mô tả khả năng trị bệnh của hương tinh dầu được chiết xuất từ thảo mộc.

Công trình của ông được tiếp nối bởi bác sĩ Jean Valnet, vị bác sĩ này nhận thấy hương tinh dầu có những tính năng đáng kể trong việc mang lại sức sống mới, đồng thời có tính khử trùng rất cần thiết cho những thương binh trong chiến tranh Thế giới thứ hai.

"Aromathérapie" là phương pháp dùng hương thơm để trị liệu. Theo những nhà mùi hương học, hương thơm có thể tác động đến cơ thể, tâm hồn và cả suy nghĩ của con người.

Mỗi mùi hương cụ thể sẽ đem đến những tác động tích cực khác nhau về sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, đồng thời kích thích hệ thần kinh, thậm chí gợi đến những ký ức nào đó.

Với "liệu pháp hương thơm" bạn có thể dễ dàng tự thực hiện cho chính mình cùng gia đình tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên.

René-Maurice Gattefossé (1881-1950) cha đẻ của ngành liệu pháp hương thơm hiện đại.

 

Sức mạnh trị liệu của tinh dầu

Tinh dầu là đại diện của mẹ thiên nhiên dưới hình thái cô đọng nhất. Chỉ một giọt cũng chứa cả một mạng lưới phức tạp các phân tử với hàng ngàn tác dụng lên cơ thể chúng ta, hoàn toàn tự nhiên.

Tuy nhiên, sức mạnh chữa lành thực sự của tinh dầu không nằm trong việc thúc đẩy các hiệu ứng trị liệu một lần giống như dược phẩm mà ở chỗ chúng có thể xác định các rối loạn sinh lý học và giúp cơ thể con người đạt được trạng thái nội cân bằng cần thiết để tự chữa lành.

Điều này không có nghĩa là khi bạn gặp phải một vấn đề nào đó về sức khỏe như lo âu, căng thẳng, mất ngủ, đau đầu, nhức mỏi, say tàu xe… bạn sử dụng tinh dầu thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay. Bạn cần phải trải qua một quá trình sử dụng thì cơ thể mới đáp ứng, điều chỉnh để đạt được trạng thái nội cân bằng cần thiết và tự chữa lành. Lúc này tinh dầu mới phát huy được tác dụng trị liệu vốn có của nó.

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước ấm, cách đơn giản để tận hưởng liệu pháp hương thơm.

Đặc tính sinh hóa cá nhân

Đặc tính sinh hóa cá nhân là khái niệm không hề đơn giản đối với người mới sử dụng tinh dầu. Tinh dầu hiệu quả đối với người này, chưa hẳn đã hiệu quả với người kia.

Đặc điểm sinh lý học của mỗi người là độc nhất vô nhị như chính dấu vân tay của họ. Đơn giản là chẳng có phương cách tiếp cận nào hoàn hảo cho mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Luôn có nhiều con đường để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn, cũng như luôn có hơn một cách để giải một bài toán, hơn một cách để đến được một nơi nào đó…

Khi bạn bị ốm, hãy uống loại thuốc mà mọi người đều uống. Chúng ta đều có thể mắc cùng một loại bệnh. Nhưng tại sao lại lại không dùng cùng một phương pháp chữa trị? Đó là do cân nặng, chủng tộc, giới tính, và các nhân tố như căng thẳng, chế độ ăn uống sinh hoạt và làm việc… của mỗi người không giống nhau nên việc dùng thuốc để chữa cùng một loại bệnh cũng không giống nhau.

Hãy "lắng nghe cơ thể" để sử dụng liệu pháp hương thơm hiệu quả nhất.

 

Cá nhân hóa trị liệu bằng hương thơm tinh dầu

Mỗi người trong chúng ta đều có thành phần sinh hóa đặc trưng của riêng mình. Vì vậy mỗi mùi hương cụ thể sẽ đem đến những tác động khác nhau lên mỗi người. Nghĩa là với một loại tinh dầu sẽ phù hợp tùy vào cơ địa mỗi người. Đây cũng là lý do vì sao bạn thích mùi hương này nhưng người khác có thể không.

Khi sử dụng đúng mùi hương yêu thích thì cơ chế tác động lên cơ thể sẽ mạnh mẽ hơn và hiệu quả trị liệu được nâng lên. 

Tinh dầu có thể giúp cho bạn ngủ tốt hơn, làm dịu cơn đau, chữa lành bệnh tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, cân bằng hormon, giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống... Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên thử với một liều lượng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể vì có một số trường hợp quá mẫn cảm với mùi hương sẽ gây ra một số triệu chứng như dị ứng, buồn nôn, kích ứng da, đau đầu, cơn hen suyễn... Đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh cần thận trọng khi sử dụng. Để sử dụng tinh dầu hiệu quả và an toàn bạn cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Vì vậy, mỗi người nên dành thời gian để tìm hiểu và trải qua hành trình sử dụng liệu pháp hương thơm để tìm ra sự thích ứng cho cơ thể mình. Hãy luôn luôn "lắng nghe cơ thể" của mình để cuộc hành trình tìm về những phương pháp chăm sóc sức khỏe thuần tự nhiên chữa lành đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tinh dầu hiện được bán phổ biến trên thị trường và các trang mạng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau: Làm thanh sạch, thơm không khí môi trường sống, xông hơi, xoa bóp, dưỡng da, tóc, xua đuổi côn trùng, muỗi… Nhưng cần lựa chọn dùng tinh dầu nguyên chất, chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín, có tâm, để đạt được hiệu quả trị liệu tót nhất cũng như sử dụng đúng cách, đúng mục đích để tránh những tác dụng không mong muốn.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958