Dùng Tinh Dầu Tràm Để Phòng Ngừa Virus Corona Được Không?

Thời gian gần đây, khi virus corona bùng phát ở Việt Nam khiến không ít người lo ngại, đặc biệt là vấn đề về sức khỏe. Làm gì hay ăn gì để phòng, chống virus corona là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng nói về tính hiệu quả mà tinh dầu tràm mang lại cho khẩu trang trong việc phòng ngừa sự lây lan của corona. Vậy, thông tin này có phải là sự thật? Cùng QUEEN OILS đi tìm câu trả lời nhé!

Tinh dầu tràm có tác dụng không?

Những ngày qua thông tin về việc chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm vào khẩu trang, sẽ tăng khả năng ngăn ngừa dịch cúm, virus corona được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Chủ tịch Hội Đông Tây Y tích hợp TPHCM cho biết, trong tinh dầu tràm có hai thành phần hóa học đặc biệt đó là α-Terpineol và Eucalyptol. Tinh chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và có thể kháng lại một số virus như virus H5N1. Eucalyptol có tác dụng kháng khuẩn nhẹ.

Ngoài ra, tinh chất Cinoel có tính năng kháng khuẩn cao ở đường hô hấp giúp làm long đờm, tan nhớt hiệu quả mà tinh dầu tràm được sử nhiều để xông mũi, xông họng và trị dứt các cơn ho. Nên có rất nhiều sản phẩm thuốc được chiết xuất từ tinh dầu tràm dưới dạng xông, hít để đặc trị giảm ho.

PGS Bay cũng nhấn mạnh hiện nay vẫn chưa có tinh chất hay thuốc, thực phẩm nào có thể chống lại được virus corona. Tuy nhiên việc làm sạch không khí bằng các phương pháp tự nhiên, trong đó có tinh dầu là điều nên làm. Vì tinh dầu có thể thanh lọc không khí, chống độc, chống vi khuẩn, chống nấm mốc và loại bỏ một số vi khuẩn, virus,… từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì đây là điều cần thiết.

Và trước đó, Sở Y tế Tp.HCM cũng đã nêu ra sáng kiến nhỏ tinh dầu tràm lên khẩu trang để tăng tính hiệu quả trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona. 

Từ những đánh giá khách quan như thế, ta thấy rằng việc sử dụng tinh dầu Tràm để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng bảo vệ cho khẩu trang trong mùa dịch là điều nên làm. 

 Cách dùng tinh dầu tràm để phòng ngừa virus corona

Tinh dầu tràm có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, virus… tính ấm trong tinh dầu tràm cũng có tác dụng thay đổi tính chất, môi trường sống của các loại vi khuẩn. Có nhiều cách sử dụng tinh dầu tràm như:

  • Nhỏ giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang
  • Xông tinh dầu
  • Khuếch tán tinh dầu
  • Sử dụng tinh dầu xịt phòng

Không chỉ giúp thanh lọc không khí, ức chế virus gây bệnh thì tinh dầu tràm còn giúp tăng cường sức đề kháng. Việc này có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Về chi tiết cách sử dụng thì bạn có thể tham khảo bài viết này.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958