Dùng tinh dầu để trị mụn trứng cá cần lưu ý gì, cách dùng thế nào?

Ngày càng nhiều người quyết định tìm tới các loại tinh dầu tự nhiên để trị mụn trứng cá thay vì các loại hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, để trị mụn trứng cá hiệu quả, bạn nên chú ý một số điều khi sử dụng các loại tinh dầu.

Bạn có thể dùng tinh dầu xô thơm, tinh dầu tràm trà… để trị mụn trứng cá

Lưu ý trước khi dùng tinh dầu để trị mụn trứng cá

Các loại tinh dầu thường được sản xuất bằng cách chưng cất hỗn hợp chiết xuất trực tiếp từ vỏ, hoa, quả, lá, hạt hoặc rễ của các loại thảo dược. Do đó, các loại tinh dầu có độ cô đặc cao, có thể mang tới nhiều lợi ích dù bạn chỉ dùng một vài giọt.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại tinh dầu đều có khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm tốt, từ đó có thể giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Có ba cách sử dụng tinh dầu để trị mụn trứng cá: Thoa lên da, ngửi hoặc thông qua đường tiêu hóa. Nếu định dùng tinh dầu bằng cách thoa lên da, bạn nên thử thoa chút tinh dầu (đã pha loãng với dầu nền) lên mu bàn tay từ ngày hôm trước để xem mình có bị dị ứng loại tinh dầu này hay không.

Một số loại tinh dầu trị mụn trứng cá hiệu qủa

Bạn có thể pha loãng 1 - 3 giọt tinh dầu xô thơm với dầu nền (như dầu jojoba), sau đó dùng bông sạch thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn.

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ. Bạn có thể thoa 1 giọt tinh dầu tràm trà trực tiếp lên vùng da bị mụn trứng cá 2 lần/ngày để trị mụn. Nhiều chuyên gia cho rằng, tinh dầu tràm trà có hiệu quả tương đương với benzoyl peroxide, một hoạt chất trị mụn trứng cá phổ biến.

Tinh dầu oải hương

Nhờ có đặc tính kháng khuẩn tốt, tinh dầu oải hương cũng có thể được dùng để trị mụn trứng cá. Thêm vào đó, loại tinh dầu này còn có khả năng giúp thư giãn, giảm căng thẳng, từ đó giúp khắc phục tình trạng mụn trứng cá một cách tự nhiên. Tinh dầu oải hương nên được pha loãng với dầu nền trước khi thoa lên da.

Tinh dầu đỗ tùng

Tinh dầu đỗ tùng có khả năng sát trùng mạnh, có thể được sử dụng như một loại toner để giảm mụn trứng cá. Để dùng tinh dầu đỗ tùng, bạn nên pha loãng 2 - 3 giọt tinh dầu với dầu nền trước khi thoa lên vùng da bị mụn.

Cách dùng tinh dầu trị sẹo do mụn trứng cá

Bạn có thể pha 2 thìa cà phê mật ong với 3 giọt tinh dầu oải hương, 3 giọt tinh dầu tràm trà và 3 giọt tinh dầu nhũ hương thành một hỗn hợp sệt. Rửa mặt sạch, sau đó thoa hỗn hợp này lên da và để nguyên trong 1 giờ trước khi rửa mặt lại với nước.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Văn phòng miền Bắc: 22 Đặng Trần Côn - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội.
Sản phẩm khác

0869663958