Cách làm nước súc miệng sát khuẩn với tinh dầu

Một trong nhiều biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp virus Corona đó là súc miệng, súc họng sát khuẩn, làm sạch khoang miệng và tuyến nước bọt. Bài viết này chia sẻ về cách làm nước súc miệng tại nhà.


Nếu chỉ đánh răng thôi chưa đủ vì không thể làm sạch được hết những mảng bám cứng đầu sẽ bám ở kẽ răng. Vì vậy cần dùng đến nước súc miệng để vệ sinh khoang miệng, đảm bảo sạch mảng bám và kháng khuẩn nước bọt. Khi mà dịch virus corona chưa có dấu hiệu thuyên giảm và súc miệng sát khuẩn là một trong nhiều lời khuyên của Bộ Y tế về phòng dịch thì việc súc miệng với dung dịch sát khuẩn là rất cần thiết.


Sau đây là cách làm nước súc miệng

Nước súc miệng nước muối loãng

 

Để làm nước súc miệng muỗi loãng cần dùng 100ml nước ấm, pha cùng 1 thìa muối tinh, khuấy đều rồi súc miệng ít nhất 30 giây/lần. Ngoài ra, bạn có thể pha nước muối đặc, cho vào lọ và dùng dần, khi dùng có thể pha loãng hơn, vậy là bạn dễ dàng có được dung dịch súc miệng hiệu quả.

Nước súc miệng có tinh dầu sát khuẩn

Chuẩn bị 2 loại tinh dầu: tinh dầu đinh hương và tinh dầu bạc hà; muối tinh và nước sạch.

Tinh dầu đinh hương chứa Eugenol – thành phần có tính kháng khuẩn và gây tê, giúp giảm đau răng hiệu quả. Tinh dầu bạc hà chưa Methol – tạo hương thơm the mát, dễ chịu, sảng khoái, giúp hơi thở thơm tho. Việc sử dụng hỗn hợp 2 loại tinh dầu không những giúp làm sạch miệng, sát khuẩn mà còn mang đến hơi thở thơm mát.

Cách làm đơn giản như sau: Nhỏ 10 giọt tinh dầu bạc hà và 7 giọt tinh dầu đinh hương cùng 1 thìa muối tinh vào 200ml nước đun sôi để nguội, lắc đều sau đó đổ dung dịch vào chai thuỷ tinh, trữ dùng dần. Mỗi lần sau đánh răng, chỉ cần súc miệng với dung dịch này giúp hơi thở luôn thơm tho và hàm răng trắng sáng.

Nước súc miệng với banking soda và tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có tính kháng khuẩn cực tốt, đây là một trong những tinh dầu kháng khuẩn tốt được QUEEN OILS khuyên dùng trong giai đoạn dịch bệnh virus corona này.

Cho 2 muỗng baking soda, 2 giọt tinh dầu tràm trà và 100ml nước lọc vào một cái bình và lắc đều. Sau mỗi lần đánh răng hãy súc miệng lại với dung dịch này, và lưu ý phải luôn lắc hỗn hợp này trước khi sử dụng vì bột baking soda sẽ lắng xuống ở đáy bình sau một thời gian.

Lưu ý: Nước súc miệng sẽ giúp bạn sát khuẩn tuy nhiên không được lạm dụng nếu không sẽ dẫn đến khô miệng.


Cách tự làm nước súc miệng mà QUEEN OILS chia sẻ đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không mọi người? Hi vọng đọc xong thông tin này các bạn sẽ làm ngay cho mình một lọ dung dịch súc miệng nhé! Cần các loại tinh dầu nguyên chất thì truy cập trang web http://thuongmaionline.com.vn này nha!

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Văn phòng miền Bắc: 22 Đặng Trần Côn - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội.
Sản phẩm khác

0869663958