6 loại tinh dầu giúp bạn bớt căng thẳng theo ý kiến chuyên gia

Dưới đây là các loại tinh dầu mà các chuyên gia của The House of Wellness khuyên dùng để giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn.

Bởi vì căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta - cho dù chúng ta đang vật lộn với tác động tích lũy của căng thẳng nhỏ hay cảm giác lo lắng kéo dài - thì theo các chuyên gia, việc học cách quản lý những căng thẳng của bản thân là rất quan trọng.

Mặc dù có nhiều chiến lược khác nhau để giảm căng thẳng, nhưng các chuyên gia cho rằng liệu pháp mùi hương có thể hữu ích trong việc giúp xoa dịu cảm xúc, thúc đẩy thư giãn và giảm cảm giác căng thẳng.

Vai trò của tinh dầu trong việc giảm căng thẳng

Trên thực tế, tinh dầu cung cấp cho chúng ta nhiều tác dụng hơn là chỉ hương thơm của chúng. Các nghiên cứu cho thấy những loại thực vật này có thể giúp cân bằng cảm xúc và giảm căng thẳng ở trẻ em, đồng thời có thể giảm đáng kể căng thẳng ở người lớn tuổi.

 

Tuy nhiên, huấn luyện viên sức khỏe và chuyên gia tư duy Heidi Horne nói rằng điều quan trọng cần nhớ là tinh dầu không phải là mảnh ghép duy nhất. Heidi nói: "Nếu có, thì liệu pháp hương thơm đóng vai trò như một sự bổ sung chứ không phải là giải pháp duy nhất giúp giải quyết vấn đề hoặc tình huống cho bạn".

Heidi cũng nói rằng sử dụng tinh dầu cùng với thiền hoặc các hình thức thực hành chánh niệm khác giúp bạn ngắt kết nối với công việc và cho phép bạn nghỉ ngơi hoàn toàn trước khi đi ngủ, điều này có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Heidi nói: "Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn và trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn từ chuyên gia để được hỗ trợ liên tục".

6 loại tinh dầu giảm căng thẳng

1. Cam bergamot

"Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cam bergamot có thể giúp giảm lo lắng và căng thẳng đồng thời mang lại hiệu quả nâng cao tâm trạng" - nhà trị liệu bằng hương thơm Natalie Miller nói.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Đài Loan trong thời kỳ COVID-19 cho thấy tinh dầu cam bergamot làm giảm căng thẳng trong công việc ở các y tá, trong khi một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy hít hương tinh dầu này có thể thúc đẩy cảm xúc tích cực và sức khỏe tinh thần.

 

2. Hoa oải hương

Nghiên cứu cho thấy loại tinh dầu phổ biến này làm giảm mức độ căng thẳng ở người và chó. Bác sĩ thú y Melbourne, Tiến sĩ Nicole Rous, cho biết điều này có thể là do các thành phần hóa học được tìm thấy trong hoa oải hương, bao gồm linalool và linalyl acetate.

Tiến sĩ Rous nói: "Các loại tinh dầu được hít vào và đi thẳng vào não ở vật nuôi giống như cách chúng làm với con người. Mèo có quá trình trao đổi chất ở gan hơi khác… vì vậy chúng ta cẩn thận hơn một chút khi sử dụng tinh dầu, đặc biệt là với tỷ lệ và tần suất pha loãng".

Tuy nhiên, Tiến sĩ Rous cho biết thêm, ngựa cũng đã thể hiện phản ứng tuyệt vời với mùi hương này.

 

3. Quảng hoắc hương

Gỗ, ngọt và một chút cay, hoắc hương được biết là có tác dụng thúc đẩy thư giãn bằng cách làm dịu hệ thần kinh giao cảm. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2020 cho thấy các y tá cấp cứu hít dầu hoắc hương có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể so với các y tá trong nhóm đối chứng.

4. Hoa hồng

Heidi cho biết dầu hoa hồng được đánh giá cao về đặc tính trị liệu của nó. Cô nói: "Nó được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để thúc đẩy thư giãn, giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng".

Một nghiên cứu gần đây của Iran cho thấy các y tá tiếp xúc với hương thơm của tinh dầu hoa hồng trong hai giờ mỗi ngày trong bốn tuần ít bị căng thẳng liên quan đến công việc hơn và họ báo cáo giảm sự phụ thuộc vào thuốc giảm căng thẳng.

 

5. Quả cam ngọt

Dầu cam ngọt là một loại tinh dầu nâng cao tinh thần giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Nhà trị liệu bằng hương thơm Natalie Miller nói: "Cam ngọt là một loại ‘dầu hạnh phúc’ – bạn không thể không mỉm cười khi ngửi thấy nó".

6. Ngọc lan tây

Heidi cho biết tinh dầu này rất thơm, có hương hoa và tươi mát, ngọc lan tây mang lại cảm giác vững chắc. Ngọc lan tây cũng được biết là có tác dụng cải thiện tâm trạng, hạ huyết áp và nhịp tim, đồng thời giảm lo lắng.

 

Cách sử dụng tinh dầu để giảm căng thẳng

Natalie nói: "Cách đơn giản và dễ dàng nhất là nhỏ một hoặc hai giọt lên khăn giấy và hít mùi thơm khi bạn bắt đầu cảm thấy mức độ căng thẳng tăng lên".

Ngoài ra, bạn có thể tự làm tinh dầu lăn. Natalie gợi ý, sử dụng một chai lăn nhỏ, đổ một loại dầu nền - chẳng hạn như dầu dừa đã pha loãng, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu bơ - với một vài giọt tinh dầu bạn chọn.

Heidi khuyên bạn nên xoa dầu đã pha loãng lên các điểm có mạch đập như cổ tay, thái dương hoặc sau gáy.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm khác

0869663958