5 loại tinh dầu tốt nhất giúp “đánh bay” trầm cảm

Các loại tinh dầu có thể nhanh chóng tác động tới não bộ sau khi ngửi, giúp làm dịu các triệu chứng trầm cảm. Nguyên nhân là do các thành phần tự nhiên trong tinh dầu có thể giúp khôi phục sự cân bằng hormone trong não.

Bạn có thể thử dùng tinh dầu để chống lại các triệu chứng trầm cảm

Dưới đây là 5 loại tinh dầu tốt nhất giúp giảm trầm cảm, kiểm soát các triệu chứng trầm cảm:

Tinh dầu xô thơm

Tinh dầu xô thơm vốn rất nổi tiếng với khả năng cân bằng hormone cho cơ thể. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology, tinh dầu xô thơm có thể giúp cân bằng hormone trong não bộ, đặc biệt là các hormone có liên quan tới trầm cảm.

Tinh dầu xô thơm có thể giúp giảm trầm cảm, căng thẳng

Một nghiên cứu khác trên Tạp chí Phytotherapy Research cũng cho thấy rằng, tinh dầu xô thơm gúp giảm các hormone căng thẳng cho phụ nữ mãn kinh. Điều này có thể giúp ích trong quá trình điều trị trầm cảm.

Tinh dầu chanh

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Behavioral Brain Research, các nhà khoa học chỉ ra rằng tinh dầu chanh tươi mát có thể giúp giảm căng thẳng cho người bị trầm cảm.

Tinh dầu oải hương

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi mang thai, mẹ bầu tiếp xúc với tinh dầu oải hương trong không khí sau mỗi 8 giờ trong vòng 4 tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ trầm cảm sau sinh. Đây là một dạng trầm cảm rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới phụ nữ trong một thời gian dài sau sinh.

Các nhà khoa học cho rằng linalool, một hợp chất tự nhiên trong tinh dầu oải hương có khả năng chống trầm cảm mạnh mẽ, giúp điều hòa nồng độ serotonin trong não bộ. Serotonin là một hormone quan trọng trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Người bị trầm cảm thường bị thiếu hụt hormone quan trọng này.

Tinh dầu nhũ hương (Frankincense)

Nghiên cứu trên Tạp chí Psychopharmacology đã chỉ ra rằng, incensole acetate (IA) - một hợp chất tự nhiên trong tinh dầu nhũ hương có khả năng điều chỉnh các hormone được tiết ra ở vùng dưới đồi, tuyến yên và tuyến thượng thận. Đây là các khu vực có vai trò điều chỉnh tâm trạng, giúp đối phó với căng thẳng, stress.

Ngoài ra, các hợp chất sesquiterpene trong tinh dầu nhũ hương có thể giúp oxy hóa các tuyến trong não bộ, giúp khắc phục các triệu chứng trầm cảm.

Tinh dầu hương thảo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh dầu hương thảo có khả năng giảm trầm cảm, hiệu quả tương đương với một số loại thuốc chống trầm cảm.

Cách dùng các loại tinh dầu giảm trầm cảm

Bạn có thể dùng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng, hít mùi hương tinh dầu vài lần trong ngày, mỗi lần khoảng 5 phút. Nếu không có máy khuếch tán tinh dầu, bạn có thể nhỏ 1 - 2 giọt tinh dầu lên một miếng vải, mang theo người để ngửi trong suốt cả ngày.

Lưu ý, trước khi dùng bất kỳ loại tinh dầu nào, bạn nên thử thoa một chút tinh dầu lên mu bàn tay để kiểm tra nguy cơ dị ứng.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958