Mùa thu, mùa thơm, mùa thương

Cuối hạ, đầu thu là mùa thơm ở miền Bắc...

 

Cuối hạ, đầu thu là mùa thơm ở miền Bắc. Những cánh đồng thơm mùi lúa chín. Những con phố thơm mùi cốm mới. Những gánh hoa mùa Vu Lan dịu dàng hương hoàng lan. Và những cơn gió heo may đầu tiên mang tới mùi ngọt ngào của những quả thị vàng óng ả như nắng mật.

Mùi hương chạm miền thương nhớ

Giờ cũng là lúc không gian trời đất được gột sạch mọi bụi bặm oi nồng bằng những cơn mưa ngâu liên miên. Mọi thứ trở nên sạch sẽ và điềm tĩnh, không còn cái nhớp nháp, điên đảo của thứ nóng mùa hè nhiệt đới.

Tất cả trầm lắng trong làn hơi thu se lạnh, nhất là vào buổi sáng sớm hay nửa đêm. Chỉ có những cơn gió là không thôi xao động, vẫn rong ruổi khắp nơi khắp chốn, mang theo những mùi hương ngào ngạt trên mặt ruộng, lúc lỉu trong vườn cây trái và hào phóng reo rắc suốt hành trình ngao du. 

Mùi thơm của trái thị về đến phố, khiến con người hiện đại sống quay cuồng giữa những cánh rừng bêtông man rợ phải chùng lòng.

Mùi thơm của trái thị có một quyền năng kỳ lạ. Mùi thơm ấy không triệu hồi cơn thèm khát, không khơi gợi những dục cảm, mà khiến ta sững lại, du hành về quá khứ. Ta bỗng thấy mình đứng giữa một mùa thu thơ dại, dưới tán lá xanh um của một cây thị già mọc trên gò đất đầu làng. Cây thị cao vút, là chỗ vui đùa của đám trẻ đầu xanh suốt tháng năm hoa mộng. Và chẳng gì vui bằng khi những trái thị chín vàng lấp ló trong tán lá, tỏa mùi thơm ngát.

 

Đám trẻ đứng dưới gốc cây, đắm đuối nhìn lên những quả thị vàng, lòng vừa ghen tị với lũ chim chóc đang thoải mái lựa những quả chín ngọt nhất để rỉa vừa thầm cầu khấn "Thị ơi thị rụng bị bà", mong quả thị nào đó động lòng rơi xuống vạt áo. Có được quả thị ấy là có một thứ đồ chơi quý giá, để nâng niu, hít hà. Cầm quả thị trên tay thấy mình như thần tiên, đi đến đâu là tỏa mùi thơm đến đấy...

Chẳng lạ khi đám con gái mê thị như điếu đổ. Chúng cũng ra sức tranh giành thị chín, về xin mẹ nắm len vụn tết rọ đựng thị, đọ xem thị của ai tròn đẹp hơn, thơm hơn, túi ai tết đẹp hơn. So đọ chán chê, những túi thị được treo ở đầu giường ngủ hay góc bàn học để mùi thơm lưu luyến không rời.

Ta lại thấy hình ảnh mình đi theo bà, theo mẹ ra trẩy thị chín mỗi dịp sóc vọng. Món lễ vật hoa quả vườn nhà đó được đặt lên bàn thờ, dâng cúng hương thơm ngọt ngào nhất của mùa thu cho tổ tiên, rồi mới để cả nhà cùng được "ăn hương". Bỗng gợi lại câu thơ biến quả thị thành thứ quả cổ tích của thi sĩ Vũ Quần Phương trong bài Nói với em:

 Nếu nhắm mắt nghe bà kể chuyện

Sẽ được nhìn thấy các bà tiên

Thấy chú bé đi hài bảy dặm

Quả thị thơm, cô Tấm rất hiền…

Ở tập Sương khói quê nhà của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tản văn mở đầu có tiêu đề "Cây trái tuổi thơ" kể về rổ thị bày bán ven đường của một bà già ở ngoại ô Sài Gòn đã khiến ông được chạm vào tuổi thơ, chạm vào màu nắng vàng của Quảng Nam - thứ mà ông đã đánh mất khi vào Sài Gòn lập nghiệp và "chỉ theo về trong những giấc mơ sầu xứ".

Hương thị thơm dắt mùa thu vào phố

Ta yêu quý quả thị như một loại quả dùng để chơi chứ không phải để ăn. Thú chơi hương của người Việt tuy không bài bản đến mức có quy tắc, luật lệ như các thú chơi khác nhưng rõ ràng đã tồn tại từ lâu. 

Hương để chơi khá đa dạng, từ hương thơm của hoa, của hương liệu, của tinh dầu và cả của mùi thơm tự nhiên của trái cây chín.

 

 

Khi mùa thu mang đến nhiệt độ mát mẻ hơn với những chiếc lá rơi có màu sắc phong phú, đây là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức mùi hương tự nhiên hoà quyện pha trộn với các loại tinh dầu ấm như gừng, thảo quả, quế ..

Dưới đây là danh sách các loại tinh dầu rất phù hợp để kết hợp vào hỗn hợp khuếch tán mùa thu yêu thích của bạn. Các loại dầu trong danh sách này đã được lựa chọn cho hương thơm ấm áp, cay, nhựa hoặc gỗ pha lẫn nồng nàn ngọt ấm hoặc mùi của đất

 

Theo bản chất các loại tinh dầu cay như quế (Cinamon), gừng ( Ginger) rất mạnh và khá ấm.

Chúng không nên được xông mạnh vào phòng vì chúng có thể gây kích ứng màng nhầy. Tốt nhất là chọn các loại dầu nhẹ nhàng hơn như Cam, sả gừng.

 

   Tinh dầu cho mùa thu (mùa thu):

Thảo quả ( cam, quýt, bưởi, chanh)

Cà phê 

Trầm hương

Gừng 

Gỗ đàn hương Vanilla 

Cỏ Vetiver 

Quế 

Oải hương

 

Tinh dầu ấm trên thuộc gia vị có thể khá mạnh, cay. Bạn nên tạo ra một hỗn hợp khuếch tán tinh dầu mùa thu theo mùa, thường bắt đầu với một loại tinh dầu duy nhất mà bạn đặc biệt thích và sau đó bổ sung nó bằng cách thêm các loại dầu gia vị với tỷ lệ thấp.

 

Dầu có mùi, đặc biệt là tinh dầu cam ngọt kết hợp tốt với các loại dầu gia vị. Tinh dầu cam đặc biệt phong phú, Nó có ít chống chỉ định và hầu hết mọi người yêu thích mùi hương. Trong những tháng mùa thu se lạnh, tôi thích kết hợp một vài giọt gừng, quế, đinh hương và / hoặc hoắc hương với Cam hoặc Quýt.

Hoặc kết hợp với các loại dầu cam quýt khác như Bergamot, Lemon, Lime và Bưởi và các loại dầu trong danh sách trên có thể dẫn đến một số kết hợp đáng yêu.

 

 Chỉ cần vài giọt tinh dầu xông vào buổi sáng hoặc tối, bạn như đang sống trong không gian mùa thu.

Chọn những loại tinh dầu châu Âu THUẦN KHIẾT THIÊN NHIÊN để chạm tới cảm xúc & trí tuệ cao nhất.

 

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958