Mẹo sát khuẩn khẩu trang bằng tinh dầu thiên nhiên

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay cộng với việc tăng giá đột biến khiến nhiều người không có dùng để ngăn ngừa dịch cúm corona. Vì vậy trong bài viết này QUEEN OILS xin đưa ra một mẹo nhỏ để mọi người có thể tái sử dụng khẩu trang mà mình đang dùng thay vì mua mới, vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả cao.

 

Khẩu trang ngăn chặn virus corona như thế nào?

Coronavirus là một loại virus cúm gây bệnh viêm phổi cho người mắc phải, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc. Con đường lây lan chủ yếu của loại virus này qua đường hô hấp thông qua các dịch tiết từ nước bọt,... Vì thế để ngăn ngừa virus, chúng ta cần nên đeo khẩu trang.

Nếu bạn chưa bị nhiễm virus, đeo khẩu trang để tránh các dịch tiết từ người khác bị nhiễm bắn vào mắt mũi miệng của bạn.

Nếu bạn đã bị nhiễm, việc đeo khẩu trang sẽ giúp giữ dịch tiết từ nước bọt hạn chế lây lan cho những người xung quanh bạn.

Vậy khẩu trang mà bạn đang sử dụng luôn có nguy cơ tiềm ẩn virus ở mặt ngoài và mặt trong của khẩu trang. Về bản chất thì chúng ta có thể tái sử dụng khẩu trang vài lần nếu biết cách sát khuẩn chúng.

Tinh dầu thiên nhiên diệt khuẩn như thế nào?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tinh dầu thiên nhiên có tính chất sát khuẩn, đặc biệt là tinh dầu tràm trà (Tea tree oil) có khả năng diệt khuẩn, diệt virus nhanh chóng. 

Tinh dầu tràm trà tuy có tính sát khuẩn, chống virus mạnh nhưng mùi của nó lại hơi nồng, gắt và không phải ai có thể ngửi được. Hơn nữa, tinh dầu tràm trà nguyên chất có nồng độ cao, dễ gây bỏng cho da nếu tiếp xúc trực tiếp với da. Trước khi sử dụng lên khẩu trang, bạn nên pha loãng với nước với tỉ lệ 10ml tea tree + 01 lít nước. Rồi ngâm khẩu trang trong 5-10p, sau đó phơi khô. Tất cả virus sẽ được loại bỏ và bạn có thể tái sử dụng khẩu trang này. 

Sử dụng tinh dầu tràm trà dạng xịt để khử khuẩn khẩu trang

Vì sao phải sử dụng dạng xịt? - Đơn giản vì nó tiện lợi và giúp làm loãng tinh dầu với một hàm lượng đủ mạnh để có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút mà mùi không bị nồng, gắt khi sử dụng.

Xịt khử trùng từ tràm trà là một cách diệt khuẩn tự nhiên, không độc hại, có thể dễ dàng thực hiện với khẩu trang hoặc các vật dụng trong nhà bạn. Sử dụng bình xịt này sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền! 

Không có chất tẩy rửa hóa học độc hại trong công thức xịt từ tinh dầu thiên nhiên. Bạn sẽ ngạc nhiên về công thức xịt khử trùng từ tràm trà này có thể làm sạch đến mức nào. Hãy thử một lần.

Công thức: 

- 70ml cồn thực phẩm (ethanol được chưng cất từ rỉ đường). Các bạn lưu ý không nên dùng cồn công nghiệp vì sẽ có chứa methanol gây độc, sử dụng nhiều gây nhức đầu, chóng mặt,...
- 30ml nước cất.
- 01ml tea tree oil + một số loại tinh dầu khác giúp dưỡng da tay, tăng cường độ ẩm cho da và tạo mùi hương dễ chịu.

Với công thức này bạn có thể tạo cho riêng mình một dung dịch sát khuẩn hoàn toàn tự nhiên từ tinh dầu thiên nhiên, rất tiện lợi khi sát khuẩn lên khẩu trang.

Cách sử dụng:

Với bình xịt vừa mới tạo ở trên, bạn tiến hành xịt một lượng vừa đủ lên mặt ngoài và mặt trong của khẩu trang. Sau đó treo từ 5-10p thì bạn có thể tái sử dụng khẩu trang này rồi. Vừa hiệu quả mà tiết kiệm phải không nào!

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn này để rửa tay, sát khuẩn tay tự nhiên (vì tay thường hay tiếp xúc với các đồ vật khác bị nhiễm dịch virus rồi lại tiếp xúc lên miệng mũi của bạn nên rất dễ làm bạn bị nhiễm bệnh). Bạn cũng có thể xịt để sát khuẩn không khí xung quanh hoặc lên những đồ vật mà bạn nghi ngờ nhiễm vi khuẩn, virus. Rất tiện lợi đấy.

 

Chúc các bạn thành công và giữ một sức khỏe thật tốt để vượt qua mùa dịch này!

 

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958