5 loại tinh dầu trị đau đầu hiệu quả

Một số nghiên cứu cho thấy tinh dầu có thể giúp giảm đau đầu. Dưới đây là 5 loại tinh dầu được khoa học chứng minh hiệu quả trong điều trị đau đầu.

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương thường được sử dụng để giúp chúng ta dễ ngủ, giảm căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. Nhiều người tin rằng nó có thể giúp giảm đau đầu và chứng đau nửa đầu được kích hoạt bởi căng thẳng.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy hít mùi tinh dầu oải hương có thể là một cách điều trị an toàn và hiệu quả để kiểm soát đau nửa đầu.


 

Tinh dầu hương thảo

Dầu thơm truyền thống này được sử dụng để điều trị đau đầu và cải thiện tuần hoàn. Một nghiên cứu từ năm 2008 đã chứng minh dầu hương thảo có tính chống viêm và làm giảm đau.

Một nghiên cứu khác năm 2013 cũng cho thấy tinh dầu cây hoa hương thảo đã giúp giảm đau và mất ngủ ở những người trải qua điều trị cai nghiện thuốc phiện.

Những nghiên cứu này đã gợi ý rằng dầu hương thảo có thể làm giảm đau đầu. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về công dụng của nó cho con người.


 

Dầu bạc hà

Dầu bạc hà kích thích và có thể làm giảm đau đầu, căng thẳng khi được bôi ngoài da. Bạc hà đã được sử dụng trong các loại thuốc thay thế hàng ngàn năm qua. Đây là một trong những loại dầu thiết yếu phổ biến nhất để điều trị nhức đầu.

Một bài đánh giá vào năm 2015 về tinh dầu bạc hà cho rằng việc sử dụng loại dầu này trong các đền thờ và trán giúp giảm bớt đau đầu căng thẳng.

Thành phần hoạt chất trong dầu bạc hà là menthol. Nghiên cứu được xuất bản vào năm 2015 cho thấy menthol có thể có hiệu quả trong điều trị chứng đau nửa đầu khi thoa lên trán.

Dầu hoa cúc

Người ta thường uống trà cúc để thư giãn. Dầu hoa cúc thường được cho là có hiệu quả tương tự.

Nghiên cứu năm 2012 cho thấy dầu hoa cúc cải thiện một số các triệu chứng lo lắng và trầm cảm.

Do nhức đầu thường gây ra bởi căng thẳng và lo lắng nên dầu hoa cúc có thể giúp điều trị đau đầu. Các đặc tính chống viêm trong hoa cúc có thể làm giảm đau đầu. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về lợi ích sức khoẻ của nó.

Dầu bạch đàn

Bạch đàn thường được sử dụng để làm sạch xoang và giảm viêm. Những người bị đau đầu do xoang bị tắc có thể thấy rằng hít dầu bạch đàn làm giảm các triệu chứng. Dầu bạch đàn có hiệu quả giảm đau và giảm huyết áp khi hít.

Có một số cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng tinh dầu để điều trị đau đầu. Bao gồm: thoa dầu lên trán và thái dương, hít dầu, thêm dầu vào bồn tắm...

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958