4 loại tinh dầu hỗ trợ cải thiện triệu chứng Alzheimer

Tinh dầu hoa oải hương, tía tô đất, cam hương, gừng có thể giảm lo lắng, mất ngủ, kích động ở người bệnh Alzheimer.

Tinh dầu góp phần giảm căng thẳng, giảm đau nhức cơ bắp, giúp tinh thần minh mẫn hơn. Người mắc bệnh Alzheimer có thể sử dụng tinh dầu để cải thiện các triệu chứng như mất ngủ, lo lắng...

Tinh dầu được sử dụng bằng nhiều cách như hít hơi thông qua xông (khuếch tán), thoa lên da, xoa bóp. Tinh dầu có vai trò kích thích các thụ thể mùi, gửi tín hiệu đến hệ thần kinh, cải thiện cảm xúc. Dưới đây là một số tinh dầu góp phần cải thiện triệu chứng của bệnh này.

Hoa oải hương

Đây là loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi, có tác dụng làm dịu thần kinh. Theo nghiên cứu của Đại học Calabria (Italy), dầu hoa oải hương có thể cải thiện hành vi, cải thiện giấc ngủ ở bệnh nhân sa sút trí tuệ. Tinh dầu này cũng góp phần kiểm soát tình trạng kích động, một triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer. Người bệnh có thể cho tinh dầu vào nước tắm để giảm căng thẳng.

 

Cam bergamot

Cam bergamot có kích thước như một trái cam, vỏ có màu vàng và cấu tạo giống như một trái chanh, có hương thơm, vị đắng và chua. Tinh dầu cam bergamot tạo cảm giác sảng khoái, sử dụng cho mục đích giảm căng thẳng, lo lắng. Mùi của tinh dầu cam hương dễ chịu, hỗ trợ giảm kích động ở người mắc bệnh Alzheimer.

Tinh dầu cam hương có thể giảm trầm cảm, lo lắng. 

Tía tô đất

Loại tinh dầu này có thể dùng để xoa bóp, xông hơi, giảm lo lắng. Nghiên cứu của Viện Lão hóa và Sức khỏe Newcastle Upon Tyne (Anh) cho thấy xoa bóp tinh dầu tía tô đất hai lần một ngày trong 4 tuần giúp cải thiện tình trạng kích động ở người bị sa sút trí tuệ nghiêm trọng. Mùi thơm của tía tô đất tạo cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần, dễ chịu khi hít vào.

Gừng

Tinh dầu gừng thường được dùng cho người có các triệu chứng buồn nôn và nôn do tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer. Trường hợp đau bụng, bạn có thể uống gừng hoặc ăn kẹo gừng để giảm đau.

Các loại tinh dầu có thể gây kích ứng hoặc một số vấn đề sức khỏe khác. Do đó, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ về tác động của chúng trước khi dùng. Mọi người nên chọn tinh dầu hữu cơ, có nhãn mác và xuất xứ, thành phần nguyên liệu.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm khác

0869663958