XUA TAN MỆT MỎI VỚI TINH DẦU TẮC CHO TINH THẦN SẢNG KHOÁI
-
Liên hệ
-
Số lượng:
Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc các loại cây trồng họ nhà Cam như chanh, bưởi, quýt… Trong đó, trái tắc (quất) cũng có một hương vị rất riêng, mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Ngày nay, trái tắc (quất) cũng được sản xuất thành tinh dầu với nhiều ứng dụng rộng rãi. Cùng QUEEN OILS tìm hiểu về tinh dầu tắc qua bài viết dưới đây.
GIỚI THIỆU VỀ TRÁI TẮC (QUẤT)
Quất, hay còn gọi là tắc hoặc hạnh, danh pháp hai phần: Citrus × microcarpa, còn được gọi là calamondin,calamansi, hoặc chanh vàng Philippine, là một giống cây lai thuộc chi Cam chanh quan trọng về mặt kinh tế được trồng chủ yếu ở Philippines. Nó có nguồn gốc từ Philippines, Borneo, Sumatra và Sulawesi (Indonesia, Malaysia và Brunei) ở Đông Nam Á; cũng như miền nam Trung Quốc và Đài Loan ở Đông Á.
Trong đó, tắc (Calamansi) có tên khoa học là Citrus microcarpa, được trồng phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, tắc hay quất sau chưng Tết bị thải bỏ với số lượng lớn, như vậy việc tận dụng nguồn phế liệu này để chiết xuất tinh dầu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề môi trường đang báo động hiện nay.
GIỚI THIỆU VỀ TINH DẦU TẮC
Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công trình nghiên cứu về tinh dầu, đặc biệt là các dòng tinh dầu thuộc họ Citrus như cam, chanh, tắc, bưởi, quýt,… vì các tác dụng ưu việt của nó mang lại như thanh nhiệt, giải cảm, trị họ, giảm căng thẳng.
Có nhiều phương pháp để tách chiết tinh dầu từ thực vật, trong đó có phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước đơn giản, dễ thực hiện và cho hiệu suất thu hồi tinh dầu tương đối cao. Tinh dầu tắc chứa hàm lượng limonene cao, góp phần mang tới mùi hương tươi mát sảng khoái.
CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU TẮC
Hương thơm của Tinh dầu tắc cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, xua tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng và làm thông thoáng hệ hô hấp. Những tác dụng khác của Tinh dầu Tắc mang lại:
Tinh dầu tắc có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tinh dầu tắc được công nhận là an toàn và có khả năng chống lại cả vi khuẩn gram âm (E. coli, S. typhimurium), gram dương (S. aureus, B. cereus, B. subtilis, L. bulgaricus và B. laterosporus) và nấm C. albicans. Tinh dầu tắc đang được nghiên cứu làm thành phần bảo quản thay thế các chất bảo quản tổng hợp trong thực phẩm.
Ức chế sự hình thành NDMA (N-nitrosodimethylamine) – chất gây ung thư
NDMA là chất gây ung thư thường có mặt trong thực phẩm, không khí, mỹ phẩm và nước uống. Tác giả Sawamura đã chứng minh tinh dầu tắc có khả năng ức chế 50-70% sự hình thành NDMA, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư trong cơ thể có người, góp phần mang lại giải pháp hiệu quả trong phòng và điều trị bệnh ung thư.
Tinh dầu tắc có khả năng chống oxy hóa tốt
Khả năng chống oxy hóa được chứng minh có trong tinh dầu tắc dựa trên phương pháp đo DPPH, vai trò này góp phần giảm các gốc tự do gây hại cho tế bào, giúp bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa, giảm sự hình thành nếp nhăn và cân bằng sự trao đổi chất trong cơ thể.
QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam
QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.
======================================
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️HOTLINE: 0965 692 148 - 0869 663 958