Tự làm nước hoa từ tinh dầu oải hương

Tự làm nước hoa bằng tinh dầu thiên nhiên hiện đang là trào lưu được các bạn trẻ áp dụng nhiều vì mình có thể tự chọn được mùi hương yêu thích của riêng mình. Từ trào lưu đó làm nước hoa từ tinh dầu oải hương là một gợi ý cho các bạn thích tự làm nước hoa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm trong đoạn dưới đây:

1. Tự làm nước hoa từ tinh dầu oải hương được không?

Khi tự làm nước hoa bằng tinh dầu oải hương bạn phải ghi nhớ nguyên tắc sau: bắt đầu với hương nền, sau đó đến hương giữa và cuối cùng là hương đầu. Hương đầu là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi dùng nước hoa và sau đó bạn sẽ dần dần ngửi được các mùi còn lại. Bạn phải pha tinh dầu theo trình tự này.

Hương đầu chính là mùi tinh dầu oải hương, hương giữa bạn có thể kết hợp với một số loại tinh dầu khác như: dầu đinh hương, đàn hương, cam hương,......

Nên nhớ phải chọn lọ tối màu để đựng, điều này ngăn nước hoa tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp nước hoa giữ mùi được lâu hơn. Đối với nước hoa bạn nên sử dụng chai lăn hoặc chai có nắp xịt để tiện cho quá trình sử dụng.

 

Sau khi pha chế bạn có thể sử dụng nước hoa luôn nhưng để mùi của tinh dầu oải hương ổn định và hương thơm hòa quyện vào nhau khi dùng thì nên cất giữ nước hoa trong khoảng 1 tháng sau đó mang ra dùng.

Nước hoa tự làm từ tinh dầu thiên nhiên sẽ rất nhanh bay mùi bởi thành phần là các chất từ tự nhiên không có hóa chất như nước hoa công nghiệp. Vì thế trước khi sử dụng các bạn nhớ nắm rõ thông tin để quá trình sử dụng được thuận tiện hơn nhé!

2. Cách làm nước hoa từ tinh dầu oải hương

Hương nền:

Bước đầu tiên để làm nước hoa là lấy hương nền. Thường thì hương nền có mùi mộc mạc tạo ra hương cuối tuyệt vời cho nước hoa và thường chiếm khoảng 20% lượng nước hoa ( tỉ lệ này có thể khác nhau). 

Nước hoa mình hướng đến là mùi thơm lãng mạn nên sẽ cho 15 giọt tinh dầu hoa hồng.

Hương giữa

Đây là mùi chủ chốt của nước hoa, xuất hiện khi hương đầu tan biến. Một số người chọn dùng hương hoa để làm hương giữa nhưng một lần nữa, bạn có thể chọn theo sở thích cá nhân. Bạn cho tiếp 17 giọt tinh dầu ngọc lan tây.

Hương đầu

Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm hương đầu vào nước hoa, là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi mở lọ nước hoa nhưng mùi này sẽ tan biến nhanh chóng. Ở đây chúng ta sẽ chọn tinh dầu oải hương làm hương đầu.

Sau đó là bạn cho thêm một ít hương va ni và lắc đều, ngửi thử mùi, nếu thấy mùi hơi đậm đặc quá thì có thể cho thêm tinh dầu cam ngọt hoặc bưởi trắng.  

Thêm cồn để làm chất bảo quản. Bước này không cần thiết nhưng rất có ích nếu bạn muốn mùi hương được giữ lâu. Lượng cồn cần dùng sẽ tùy thuộc vào kích thước lọ nước hoa bạn chọn. Trước khi sử dụng bạn nhớ lắc kĩ lọ nước hoa nhé! 

Đến đây thì bạn đã nắm rõ thứ tự các bước làm nước hoa từ tinh dầu oải hương chưa? Hy vọng mọi người đã ghi nhớ công thức để tạo nước hoa cho riêng mình. Inbox QUEEN OILS để mua ngay tinh dầu oải hương nhé!

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Văn phòng miền Bắc: 22 Đặng Trần Côn - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội.
Sản phẩm khác

0869663958