Tinh dầu sả chanh và vô vàn ứng dụng trong đời sống

Sả chanh là một cây cỏ nhiệt đới từ lâu đã được sử dụng trong việc nấu ăn và các bài thuốc thảo dược. Được chiết xuất từ lá và cuống của cây sả chanh, tinh dầu sả chanh có mùi hương mạnh mẽ và ấn tượng của cam quýt. Tinh dầu sả chanh thường được tìm thấy trong xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Mặc dù sả chanh có truyền thống được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa và huyết áp cao, tinh dầu sả chanh còn có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe rất tiềm năng khác. Ví dụ, nó trở thành một công cụ phổ biến trong liệu pháp mùi hương giúp giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Các bạn hãy cùng HA EVA tìm hiểu thêm về nguồn gốc cũng như những công dụng nổi bật của tinh dầu sả chanh trong bài viết này nhé. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Tinh dầu sả chanh

 

Hiểu hơn về tinh dầu sả chanh

Sả chanh còn được gọi là Cymbopogon và thuộc họ cỏ Poaceae. Tinh dầu sả chanh ( Lemongrass Essential Oil) là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất được sử dụng hiện nay vì hiệu quả và lợi ích về mặt sức khỏe mà nó mang lại và nhiều ứng dụng khác.

Sả chanh có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan, nơi nó được sử dụng như một chất tạo hương liệu trong thực phẩm, đồ uống và món tráng miệng bởi vì khả năng tăng cường tuần hoàn và miễn dịch của nó. Do khả năng giảm sốt, sả chanh còn được đặt tên là “cỏ sốt” ở một số nền văn hóa làm ra loại “trà sốt” từ lá của cây sả chanh. Tuy nhiên, sả chanh được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều nền văn hóa để làm giảm các vấn đề về tiêu hóa, giảm đau nhức cơ thể, và nhiệt độ cao, và loại bỏ vi khuẩn có hại. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Không có mô tả ảnh.

Sả chanh là một trong khoảng 55 loài cỏ khác trong họ cỏ Poaceae. Trong số này, hai loại phổ biến nhất là Cymbopogon citratus và Cymbopogon flexuosus. Mặc dù cả hai có thể được sử dụng để sản xuất các loại tinh dầu, nhưng loại Cymbopogon citratus được sử dụng chủ yếu cho mục đích nấu ăn, trong khi loại Cymbopogon flexuosus lại phổ biến hơn để sử dụng trong các loại tinh dầu và nước hoa. Thảo mộc sả chanh có thân cây dạng sợi và mùi giống như chanh ha y cam quýt. Trong một loại tinh dầu nhất định mùi hương của sả chanh là tươi và nhẹ với một chút hương chanh rất dễ chịu. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Ngoài Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan, sả chanh còn được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới như châu Phi, châu Á, Đông Nam Á, Úc và châu Đại Dương, nơi nó được sử dụng theo truyền thống cho mục đích y học, mỹ phẩm và ẩm thực. Ở miền Đông Ấn Độ và Sri Lanka, sả chanh được sử dụng để chế biến súp, cà ri và đồ uống địa phương, được dùng để điều trị không chỉ sốt mà còn là tiêu chảy, kinh nguyệt không đều, đau bụng và nhiễm trùng da. Ngày nay, nó tiếp tục được sử dụng ở Cuba và Caribê để giảm huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Người ta tin rằng tin tức về việc trồng cây sả chanh và các loại tinh dầu trị liệu của nó bắt đầu lan truyền nhanh chóng vào năm 1905, khi một nhà nghiên cứu người Sri Lanka tên JF Jovit mua một số cây “Kochin Sera” ( Cymbopogon citratus) từ miền Nam Ấn Độ và trồng chúng tại một trang trại để tiến hành nghiên cứu. Sả chanh sau đó cũng được trồng cho mục đích thương mại ở Florida và Haiti vào năm 1947.

 

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu sả chanh ha eva

 

 

Ứng dụng tinh dầu sả chanh trong y học

Được sử dụng trong y học, các đặc tính giảm đau của tinh dầu sả chanh đã được tìm thấy để làm giảm đau cơ và khớp gây ra bởi sự gắng sức quá mức của cơ bắp thông qua tập thể dục. Nó được biết là để tăng cường năng lượng và giảm sốt cũng như đau đầu do nhiễm virus như cúm. Nó hoạt động như một chất khử trùng, làm cho nó trở thành một thành phần có lợi trong các loại lotion và kem ngăn ngừa vết thương bị nhiễm trùng. Bằng cách làm giảm đau bụng, nó có thể làm giảm đau dạ dày và giảm co thắt ở đường tiêu hóa. Nó hoạt động như một tác nhân giải độc bằng cách tăng sự bài tiết mồ hôi, do đó thúc đẩy việc trục xuất các độc tố trong cơ thể thông qua sự bài tiết mồ hôi. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Tinh dầu sả chanh trong mỹ phẩm

Được sử dụng dưới dạng mỹ phẩm hoặc thoa trực tiếp nói chung, tinh dầu sả chanh có thể loại bỏ hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại do hàm lượng citral của nó, được biết đến như là chất có đặc tính chống vi khuẩn. Tinh dầu sả chanh có thể làm giảm viêm do hàm lượng limonene của nó, và nó có thể làm chậm dòng chảy của máu bằng cách kết hợp các mạch máu. Khi được sử dụng trong dầu gội, nó được cho là để ngăn ngừa rụng tóc. Sả chanh còn được sử dụng như là một chất khử mùi hiệu quả, không gây khó chịu, rẻ tiền, thân thiện với môi trường lâu dài và không có tác dụng phụ nếu như được pha loãng một cách thích hợp. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

Tinh dầu sả chanh được tin là có thể tăng cường tâm trí bằng cách làm giảm sự lo lắng và thúc đẩy sự tự tin và niềm hy vọng. Tác dụng an thần của nó đối với tâm trí là làm giảm căng thẳng và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh.

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu sả chanh ha eva

 

 

Mặc dù tinh dầu sả chanh không phải là một sản phẩm xa lạ đối với tất cả chúng ta nhưng trên thực tế, công dụng của tinh dầu sả chanh vẫn chưa được nhiều người tận dụng một cách triệt để. Chính vì thế, HA EVA hy vọng các bạn có thể xem bài viết này như là một sự gợi mở để tiếp tục tìm hiểu thêm về những công dụng của tinh dầu sả chanh và ứng dụng vào thực tế. tinh dầu thiên nhiên HA EVA

 

Mua ngay tại hệ thống 70 cửa hàng HA EVA trên toàn quốc hoặc Đặt Đơn Online

Cửa hàng HA EVA tại HÀ NỘI: Lotter 54 Đào Tấn - Liễu Giai - hà Nội, Vincom Skylake Phạm Hùng - Hà Nội Vincom 54 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội

 

máy khuếch tán tinh dầu HA EVA
máy tinh dầu dùng cho khách sạn, doanh nghiệp
đèn xông tinh dầu HA EVA
tinh dầu thiên nhiên HA EVA
bình khuếch tán tinh dầu HA EVA
máy khuếch tán hương thơm HA EVA
tinh dầu xông thiên nhiên HA EVA
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên HA EVA Ⓡ
▪️ Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️ HOTLINE: 0965 692 148 - 0869 663 958
Sản phẩm khác

0965 692 148