Tinh dầu rơi vào mắt, xử lý như thế nào để an toàn và nhanh hết?

Tinh dầu luôn được lưu ý tránh tiếp xúc với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt. Nhưng đôi khi vì vô ý tinh dầu có thể bị rơi, bắn vào mắt, lúc này cần xử lý như thế nào? Vì tinh dầu không hòa tan với nước, nếu dùng nước rửa càng làm cho tinh dầu dính vào mắt, gây khó chịu hơn nên cần tìm một biện pháp khác hiệu quả hơn để khắc phục. Cùng Tinh dầu thiên nhiên QUEEN OILS tìm hiểu chi tiết khi tinh dầu rơi vào mắt, xử lý như thế nào để an toàn và nhanh hết nhất ở bài viết sau đây.

A. Những nguy hiểm khi tinh dầu rơi vào mắt

Khi tinh dầu nguyên chất rơi vào mắt mà không được pha loãng sẽ ăn mòn màng mắt, có thể gây sẹo ở giác mạc và chắc chắn gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu. Vì vậy, luôn cẩn thận không để tinh dầu tiếp xúc với  mắt. Trường hợp tinh dầu vô ý rơi vào mắt cần xử lý nhanh theo hướng dẫn ở mục B.

B. Cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt an toàn và nhanh hết?

Hướng dẫn cách xử lý tinh dầu rơi vào mắt an toàn và hiệu quả.

1. Dùng dầu nền (dầu dừa, dầu oliu,…)

“Nếu khó chịu hoặc kích ứng xảy ra, ngừng sử dụng tinh dầu và áp dụng dầu nền vào vùng bị ảnh hưởng… Lưu ý rằng một số tài liệu gợi ý pha loãng dầu với nước, nhưng nước thực sự đẩy tinh dầu vào da và mắt. Không bao giờ sử dụng nước để rửa tinh dầu ra khỏi da, mắt,.. vì điều này có thể làm tăng sự khó chịu. Nếu tinh dầu bị dính vào mắt, hãy rửa sạch bằng dầu nền nhanh nhất có thể để làm giảm sự khó của mắt. Nếu mắt vẫn khó chịu không giảm trong vòng 5 phút, hãy đến trung tâm y tế.”

Khi tinh dầu rơi vào mắt hãy dùng bất cứ loại dầu nền nào bạn có như dầu dừa, dầu oliu, dầu mè,… để rửa mắt trước khi rửa lại bằng nước sạch. Trường hợp tinh dầu dính vào khu vực quanh mắt hãy dùng một miếng bông thấm uớt dầu nền cẩn thận vuốt nhẹ qua để làm loãng tinh dầu. Sau đó rửa lại bằng nước mát ngay lập tức.

2. Dùng sữa (hoặc kem sữa)

Ngoài ra, khi tinh dầu rơi vào mắt bạn có thể dùng sữa hoặc kem sữa (được lấy từ sữa) để rửa cho đến khi mắt ngừng khó chịu. Sau đó dùng nước sạch để rửa sạch lớp sữa hoặc kem sữa ra khỏi mắt dễ dàng hơn. Vì tinh dầu và nước không hòa tan nên cần một chất để hòa tan tinh dầu nhanh chóng. Tuy dầu nền được khuyên để sử dụng trong trường hợp này, nhưng nó không đủ nhanh để loại bỏ tinh dầu ra khỏi mắt và cũng thật khó chịu nếu có dầu oliu trong mắt bạn. Đặc biệt, trường hợp tinh dầu rơi vào mắt rất khẩn cấp và không có thời gian thì sữa và kem sữa càng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bài viết hướng dẫn cách xử lý trường hợp tinh dầu rơi vào mắt an toàn và nhanh hết trên đây gồm 2 cách là dùng dầu nền hoặc sữa (kem sữa). Đây là những gì an toàn, dễ tìm nhất để làm loãng tinh dầu và bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng nước sạch sau đó. Nếu 5 phút sau mắt vẫn khó chịu thì bạn nên đến trung tâm y tế để được hỗ trợ.

 

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0869 663 958
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958