Tinh dầu cà phê - Món ăn tinh thần của thế giới văn minh

Cà phê là một trong những đồ uống cổ xưa đã được tiêu thụ trong hơn 2000 năm. Bên cạnh việc là thức uống phổ biến và quan trọng của thế giới, nó được coi là có giá trị như dầu mỏ. Chắc chắn, liều caffeine tự nhiên đó có thể giúp bạn tỉnh táo, nhưng bạn có bao giờ bạn biết những sự thật thú vị về Loại hạt này không?

việt nam và brazil là 2 nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới

Việt Nam và Brazil là 2 nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới

 

Việt Nam hiện đang là nước hiện đứng đầu thế giới về sản xuất cà phê vối (Robusta) cùng với Brazil và Colombia, thời gian thu hoạch tại các tỉnh Tây Nguyên thường kéo dài trong 4 tháng, tính từ cuối tháng 10 đến hết tháng 1. (Theo wikipedia).


Thomas Jefferson - vị tổng thống thứ 3 của Hợp chủng Hoa Kỳ từng nói rằng "Cà phê chính là thức uống yêu thích của thế giới văn minh”.

 

hạt cà phê

Hạt cà phê


Là loại tinh dầu phổ biến trên toàn thế giới, có lẽ Tinh dầu cà phê có sự ảnh hưởng mạnh mẽ nhất và có mối quan hệ mật thiết với con người. Tinh dầu cà phê là một chất chống lão hóa và là một bổ sung tuyệt vời trong lĩnh vực làm đẹp. Mùi hương cà phê luôn hiện hữu trong cuộc đời: là khi bạn buồn, khi bạn vui, khi bạn yếu đuối, khi bạn mạnh mẽ, khi bạn cô đơn, khi bạn hạnh phúc,... Khi cảm thấy căng thẳng quá nhiều trong cuộc sống hãy bước chậm lại, hít hà mùi thơm thoát ra để cân bằng cảm xúc, để cơ thể thả lỏng bằng một mùi hương xứng đáng – mùi hương Tinh dầu Cà phê.

 


Mối tình mạnh mẽ của người Việt Nam với cà phê


Việt Nam là 1 trong 3 nước sản xuất cà phê lớn số 1 thế giới và có một nền văn hóa cà phê phong phú, sáng tạo xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống. Cà phê là một phần rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.

 

cácthứcuốngđadạng

Các thức uống đa dạng từ cà phê


"Giống như nhiều nơi trên thế giới, Việt Nam có một nền văn hóa cà phê lớn cho phép mọi người giao lưu," Jerry Mai, đầu bếp và chủ sở hữu của Annam Melbourne, nổi tiếng trên The Chefs 'Line, nói với SBS Food.


Từ giữa những năm 90, khi Chính phủ đẩy mạnh một chương trình sản xuất cà phê lớn, Việt Nam đã nhanh chóng trở thành quốc gia xuất khẩu cà phê số 1 thế giới. Một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là cà phê hòa tan, được làm từ hạt cà phê robusta phát triển rất tốt trong khu vực.

 

Một vài thông tin thú vị về cà phê


Hàng hóa thứ 2 thế giới


Đây là hàng hóa giao dịch lớn thứ 2 thế giới sau dầu thô, Cà phê được tiêu thụ với số lượng lớn, làm cho nó trở thành đồ uống được yêu thích nhất sau nước. Nó có giá trị hơn 100 tỷ đô la trên toàn thế giới.

 

tẩydachếtcàphê

Tẩy da chết cà phê


Cà phê được phát hiện bởi một người chăn dê


Người ta nói rằng cà phê được phát hiện bởi một người chăn dê ở Ethiopia vào những năm 1500. Anh thấy những con dê của mình ăn cà phê anh đào. Sau đó, anh quan sát thấy một sự thay đổi trong hành vi của họ. Họ đã thu được một lượng năng lượng cao và họ không ngủ vào ban đêm. Người chăn gia súc đã chia sẻ những phát hiện của mình với các nhà sư địa phương và sau đó sau khi họ uống nước với hạt cà phê, họ nhận ra rằng họ có thể thức suốt đêm và cầu nguyện. Sau đó, họ truyền bá cho các nhà sư người Ethiopia khác và nó đã vươn tới thế giới văn minh.


Tại sao cà phê là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời?


Tinh dầu Cà phê được biết đến với chất chống oxy hóa rất tốt cho sức đề kháng lâu dài, nó quét sạch các gốc tự do và làm tăng lưu lượng máu trong các tế bào đang bị căng thẳng, chống lại bệnh mãn tính. Những chất chống oxy hóa này làm cho Tinh dầu cà phê trở thành một nguồn tuyệt vời của những chất chống oxy hóa:

Axit 3,5-Dicaffeoylquinic

Axit chlorogen

Polyphenol

Phenylalanine

Axit Ferulic

Axit caffeic


Những lợi ích sức khỏe này có thể được hấp thụ vào da bằng cách hấp thụ tinh dầu, bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để phát huy công dụng nhé!

 

quả cà phê tây nguyên

Quả cà phê Tây Nguyên


Trong thế giới tinh dầu mùi hương mạnh mẽ nhất chắc chắn không ai khác ngoài Tinh dầu cà phê, nó là mùi hương không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Để mua Tinh dầu cà phê hãy liên hệ đến hotline 0899.90.91.92 đặt hàng nhanh nhất hoặc gửi ngay tin nhắn tới Kepha để được tư vấn mọi thông tin liên quan đến sản phẩm.

0869663958