Thân thiết đến mấy, mẹ và con gái vẫn không được phép dùng chung 4 món đồ này vì có thể lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm lây truyền bệnh tình dục ở mẹ và con, trong đó việc sử dụng chung vật dụng cá nhân là một trong những nguyên nhân chính.

Bệnh phụ khoa và bệnh tình dục tưởng như chỉ gặp ở những người phụ nữ đã lập gia đình, tuy nhiên thực tế có không ít bé gái đã bị lây bệnh từ mẹ ngay từ khi còn nhỏ.

Trường hợp của bé gái 1 tháng tuổi ở Yên Bái là một ví dụ. Mới đây, bé nhập viện tại Khoa Nhi - Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ trong tình trạng bú kém, da xanh nhợt, khó thở, rút lõm lồng ngực... Sau khi làm xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện cả bé và mẹ đều dương tính với xoắn khuẩn giang mai.

Tại Đài Loan, Trung Quốc cũng từng xuất hiện trường hợp mẹ lây bệnh sùi mào gà cho con gái 4 tuổi vì không hề biết mình nhiễm bệnh.

Thân thiết đến mấy, mẹ và con gái vẫn không được phép dùng chung 5 món đồ này vì có thể lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục - Ảnh 1.

Ngoài việc lây bệnh cho con từ khi còn trong bụng mẹ, có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm lây truyền bệnh tình dục ở mẹ và con, trong đó việc sử dụng chung vật dụng cá nhân là một trong những nguyên nhân chính.

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo: Mẹ và con gái dù thân thiết đến đâu cũng không nên dùng chung 5 món đồ sau đây để phòng ngừa rủi ro lây nhiễm chéo.

1. Không được dùng chung khăn tắm

BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) cho biết: Khăn tắm nếu không giặt giũ thường xuyên, đặc biệt là dùng khi khăn còn ẩm ướt thì việc mắc các bệnh phụ khoa là điều hoàn toàn có thể.

Theo bác sĩ Dung, do cấu tạo bộ phận cơ quan sinh dục nữ dễ bị vi khuẩn xâm nhập nên nếu sử dụng khăn tắm không sạch rất dễ nhiễm chứng viêm cổ tử cung - một nguyên nhân quan trọng có thể gây vô sinh.

Thân thiết đến mấy, mẹ và con gái vẫn không được phép dùng chung 5 món đồ này vì có thể lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục - Ảnh 2.

Không chỉ bác sĩ Dung mà nhiều bác sĩ phụ khoa cũng khuyến cáo rằng việc dùng chung khăn tắm là không nên. Thói quen này cần phải tránh ngay cả ở trong gia đình vì có thể lây truyền các bệnh phụ khoa. Đồng thời, mọi người cũng nên thường xuyên vệ sinh khắn tắm, luôn dùng khi khăn khô để tránh nhiễm bệnh.

2. Không dùng chung bàn chải đánh răng

Chúng ta đều biết việc dùng chung bàn chải đánh răng với người khác có thể là nguy cơ lây bệnh, nhưng nhiều bà mẹ bỏ qua lưu ý này và vẫn cho con sử dụng chung bàn chải với mình.

Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Nghiên cứu và Thực hành Điều Dưỡng của Mỹ cho biết, sau mỗi lần sử dụng, bàn chải đánh răng sẽ giữ lại một lượng lớn các vi khuẩn. Nó có thể chứa các vi khuẩn và virus như E.coli, herpes simplex virus… Việc dùng chung bàn chải đánh răng giữa mẹ và con có thể gây lây nhiễm chéo các virus, làm tăng mức độ vi khuẩn trong máu của bạn.

3. Tuyệt đối không dùng chung đồ lót

Dù thân thiết đến mấy, mẹ và con gái cũng không nên dùng chung đồ lót với nhau để tránh bị lây nhiễm một số bệnh lây lan qua đường sinh dục. Theo các nhà khoa học, trung bình có khoảng 0,1g (10.000 vi sinh vật) trong mỗi chiếc quần lót… Vi khuẩn có thể lây lan từ quần lót bẩn, ga trải giường…

Thân thiết đến mấy, mẹ và con gái vẫn không được phép dùng chung 5 món đồ này vì có thể lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục - Ảnh 3.

Thậm chí, việc ngâm giặt chung đồ lót của mẹ với con gái cũng có thể làm lây truyền các bệnh phụ khoa, bệnh tình dục. Cách thực hiện đúng nhất là giặt riêng đồ lót của mỗi người.

 

Hãy là người phụ nữ thông thái và có những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản đầy đủ nhất. Và hãy cùng Silent Night bảo vệ sức khỏe bản thân để tự tin hấp dẫn và tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc trong cuộc sống!

Silent Night! Lắng Nghe Tâm Tư Chị Em Mỗi Ngày!

http://thuongmaionline.com.vn/vien-dat-phu-khoa-silent-night-thien-nhien-hop-3-vien-mau-moi-gia-tot/

#Viên_đặt_phụ_khoa_Silent_Night
#Thuốc_đặt_phụ_khoa_Silent_Night 
#Viên_đặt_phụ_khoa_Silent_Night_hàng_chính_hãng 
#Mua_viên_đặt_phụ_khoa_Silent_Night 
#Viên_đặt_phụ_khoa_Silent_Night_tốt_nhất 

 

--------------------------------------------------


 Viên đặt phụ khoa Silent night ! Hãy gọi để được tư vấn!
 Ms Ly: 0965 692 148  -   0869 663 958   ( QLKV Miền bắc)

Giá: 350.000 đ/hộp

Sản phẩm khác

0965 692 148