Tác dụng của súc miệng nước muối đúng cách

Đăng lúc 01:22:00 05/04/2021

Theo nghiên cứu, thành phần chủ yếu trong muối thô là natri clorua. Đây là một dung dịch giúp ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả. Thói quen súc miệng nước muối rất tốt nhờ tác dụng kiềm hóa, giúp ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn trong họng và khoang miệng. Tuy nhiên, nước muối mặn quá hay nhạt quá đều không tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, nước muối sinh lý 0,9% (nồng độ 0,9% - 9g muối/1.000ml nước) là phù hợp nhất với cơ thể người. Cũng theo các chuyên gia, súc miệng bằng nước muối nên được thực hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Đối với các trường hợp đang bị viêm họng, viêm lợi thì nên súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày, cứ cách 2 giờ lại súc miệng một lần sẽ giúp bệnh mau khỏi hơn. Vi khuẩn gây đau họng là những sinh vật đơn bào có thể nhân lên nhanh chóng nếu không được kiểm soát. Khi súc miệng nước muối, thẩm thấu sẽ xảy ra để tạo ra một trạng thái cân bằng trong cổ họng, giúp giảm đau.

Súc miệng nước muối có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng có thể gây viêm nướu và hôi miệng. Ngoài ra, còn loại bỏ các mảng thức ăn bị mắc kẹt giữa các răng, là nguyên nhân gây cao răng, sâu răng và các bệnh nha chu khác.

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Nhật Bản, súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày là một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí để giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường hô hấp trên tới 40%.

Súc miệng nước muối cũng giúp bảo vệ men răng, bởi các florua trong nước muối ngăn ngừa việc mất khoáng chất, giúp tăng cường men răng.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148