Sử dụng dầu khuynh diệp chữa viêm mũi dị ứng có thực sự hiệu quả?

Thông tin mà nhiều người truyền tai nhau phương pháp sử dụng dầu khuynh diệp để chữa viêm mũi dị ứng vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí có hiệu quả thực sự?

Tinh dầu khuynh diệp có công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe, giúp làm giảm tình trạng nghẹt mũi, chống nhiễm trùng, kháng nấm… Vì vậy, việc dùng tinh dầu để chăm sóc cho sức khỏe thể chất và tinh thần được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng qua nhiều thế kỷ.

Tinh dầu khuynh diệp có công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe, giúp làm giảm tình trạng nghẹt mũi, chống nhiễm trùng, kháng nấm

Triệu chứng thường thấy của bệnh viêm mũi dị ứng

Có 2 loại viêm mũi dị ứng và mỗi loại lại có những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

Viêm mũi dị ứng có chu kỳ:

  • Thời tiết thay đổi thất thường là thời điểm mà loại viêm mũi này thường hay xuất hiện.
  • Khi bắt đầu bị bệnh, bạn sẽ thấy ngứa mũi, sau đó sẽ hắt hơi liên tục và chảy nước mũi.
  • Vài ngày sau, do bị bội nhiễm, nghẹt mũi diễn ra dữ dội nên nước mũi của bạn sẽ không còn trong mà trở nên đục và lúc này bạn phải thở bằng miệng.
  • Bạn sẽ thoái hóa niêm mạc mũi và dẫn tới viêm xoang nếu tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài.

Viêm mũi dị ứng không chu kỳ:

  • Đây là loại viêm mũi dị ứng có triệu chứng tương tự với viêm mũi dị ứng có chu kỳ nhưng bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ mùa nào, không chỉ riêng khi thời tiết chuyển giao, thay đổi.
  • Triệu chứng chính của viêm mũi dị ứng không chu kỳ là ngạt mũi kéo dài do niêm mạc mũi bị phù nề liên tục. Chính vì vậy, niêm mạc mũi của người bệnh sẽ rất dễ bị thoái hóa.

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp để chữa trị viêm mũi dị ứng có đem lại hiệu quả mong muốn?

Triệu chứng nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng của bạn có thể được cải thiện khi sử dụng các nhóm thuốc co mạch.

Tuy nhiên, thuốc co mạch lại có tác dụng rất chậm và tái diễn sưng nề rất nhanh khi cuốn mũi và niêm mạc mũi bị phù nề. Càng về sau thì tình trạng tắc nghẹt mũi càng nghiêm trọng do các khe và sàn mũi bị tụ đọng dịch nhầy.

Lúc này, nếu sử dụng thuốc co mạch sẽ không còn tác dụng, người bệnh phải thở bằng miệng dẫn đến tình trạng viêm mũi và viêm họng mãn tính.

Theo đông y, tinh dầu khuynh diệp có tính ấm, vị cay và có công dụng hiệu quả trong việc làm thông khí vùng đầu và mặt.

Bên cạnh đó, tinh dầu khuynh diệp còn có tác dụng thông mũi rất tốt khi bị cảm lạnh và cảm cúm. Vì vậy, để điều trị các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp thì dân gian thường sử dụng dầu khuynh diệp.

 

Xưa nay dầu khuynh diệp thường dùng cho các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp

Trong tây y, nghiên cứu của trường đại học Maryland, Hoa Kỳ và bệnh viện đại học Bonn, Đức đã chứng minh rằng dầu khuynh diệp có công dụng hỗ trợ giảm đau, kháng viêm, long đờm và giảm phù nề đường hô hấp một cách hiệu quả.

Không chỉ vậy, vi khuẩn và một số loại vi rút, nấm sẽ bị tiêu diệt nếu bạn sử dụng loại tinh dầu này.

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp để điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang là lời khuyên đến từ các vị bác sĩ với chuyên môn nghề nghiệp cao.

Trong tinh dầu khuynh diệp, hoạt chất Eucalyptol chính là vũ khí hữu hiệu chống lại các bệnh về đường hô hấp.

Chính vì vậy, tinh dầu khuynh diệp có chứa hàm lượng Eucalyptol 98-99% là loại tinh dầu mà bạn nên chọn và sử dụng để tăng hiệu quả trị bệnh.

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp đúng cách để đạt hiệu quả cao trong việc chữa trị viêm mũi dị ứng

Bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong các cách dưới đây để chữa viêm mũi dị ứng bằng dầu khuynh diệp một cách an toàn và hiệu quả.

Cách 1: Bạn chuẩn bị sẵn khăn sạch hoặc giấy ăn, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào. Tiếp theo, bạn để ở trước mũi cách khoảng 2 đến 3 cm rồi thực hiện động tác ngửi và hít từ từ, ngắt quãng khoảng 10 đến 15 phút. Bạn nên lưu ý không được sử dụng phương pháp này cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Cách 2: Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào bát nước nóng rồi thực hiện xông hơi cho đến khi nước nguội.

Cách 3: Bạn pha 5 đến 6 giọt tinh dầu khuynh diệp với 10ml dầu dừa hoặc dầu oliu rồi dùng dung dịch này thoa lên vùng ngực. Lưu ý trẻ em dưới 6 tuổi không nên áp dụng cách này.

Cách 4: Bạn cho vào chậu nước nóng vài giọt dầu khuynh diệp cùng tinh dầu hương nhu, tinh dầu bưởi…, sau đó tiến hành xông hơi.

Sử dụng dầu khuynh diệp hoà cùng tinh dầu hương nhu, tinh dầu bưởi để xông hơi giúp chữa trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng

Sử dụng dầu khuynh diệp hoà cùng tinh dầu hương nhu, tinh dầu bưởi để xông hơi giúp chữa trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng

Những điều bạn cần lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng tinh dầu khuynh diệp

Khi mới áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng dầu khuynh diệp, bạn có thể sẽ bị ho và hắt xì liên tục do chưa quen.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi đây chỉ là phản ứng của cơ thể khi mới làm quen, sau khi bạn đã thực hiện phương pháp này một vài lần, hiện tượng ho và hắt xì sẽ không còn xảy ra nữa.

Nếu bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt và cơ thể nóng lên trong quá trình xông hơi với tinh dầu khuynh diệp thì bạn hãy dừng lại ngay và nằm nghỉ ngơi.

Đối với phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng tinh dầu khuynh diệp, bạn cần phải kiên nhẫn thực hiện cách này liên tục, trong thời gian dài thì mới cho kết quả như mong muốn.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm khác

0869663958