Sau khi uống nước bạn sẽ đi tiểu rất nhanh, lượng nước tiểu ra nhiều chứng tỏ thận có tốt hay xấu? Bác sĩ sẽ cho bạn biết

Đăng lúc 12:51:24 28/11/2020

Nước là nguồn gốc của sự sống, 80% cơ thể con người được tạo thành từ nước, vì vậy chúng ta phải bổ sung đủ nước hàng ngày, nhiều người muốn đi vệ sinh ngay sau khi uống nước và bài tiết rất nhiều nước tiểu. Hiện tượng này khiến họ băn khoăn không biết thận của mình có vấn đề gì không?

1. Người không thích uống nước đột nhiên uống nhiều nước: Người không thích uống nước đột nhiên uống nhiều nước khiến thói quen uống nước ban đầu bị thay đổi, họ sẽ có cảm giác muốn đi vệ sinh ngay lập tức. Những người không thích uống nước thường ít đi vệ sinh hơn những người khác, nước tiểu trong cơ thể chưa đạt đủ lượng bài tiết, lượng nước tăng đột ngột sẽ kích thích thận đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và nhanh chóng đưa nước tiểu vào bàng quang. Khiến cơ thể tạo ra nước tiểu.

2. Bàng quang nhỏ: Một số người sinh ra đã có bàng quang nhỏ, đó là lý do tại sao họ muốn đi vệ sinh mỗi khi uống nước. Nước tiểu được lọc ở thận và sau đó chảy đến bàng quang để lưu trữ, quá trình này luôn diễn ra. Những người có bàng quang nhỏ dễ bị đầy bàng quang dẫn đến việc đi vệ sinh thường xuyên, trong khi những người có bàng quang lớn đôi khi uống nhiều nước và không thể dễ dàng đi vệ sinh. Hiện tượng này là bình thường nên bạn cũng đừng quá lo lắng không biết thận của mình có vấn đề gì không. Đi vệ sinh đúng lúc khi cảm thấy muốn đi tiểu, không nên nhịn tiểu lâu, nhịn lâu có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu thậm chí là bệnh bàng quang.

3. Cơ vòng bàng quang giảm lực liên kết của nước tiểu: cơ vòng bàng quang sẽ giãn ra khi nước tiểu đến một lượng nhất định, tống nước tiểu ra ngoài, nếu cơ vòng bàng quang vẫn đàn hồi thì có thể trữ được nhiều nước tiểu hơn. Nếu đi lỏng sẽ không thể kiểm soát tốt hơn việc thải nước tiểu dẫn đến hiện tượng muốn đi vệ sinh khi uống nước.

uống nước, đi tiểu,  đi tiểu rất nhanh, lượng nước tiểu ra nhiều

4. Suy giảm chức năng thận: Nước tiểu của con người được sản xuất và lọc ở thận, nếu chức năng thận của một người suy giảm, bàng quang sẽ trở nên nhạy cảm hơn với nước tiểu. Khi đưa vào một lượng nước lớn, khả năng hấp thụ của thận giảm xuống, sẽ nhanh chóng chảy vào bàng quang kích thích bàng quang thải ra ngoài. Nhìn chung, tình trạng suy giảm chức năng thận sẽ kèm theo cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, thiếu năng lượng, nếu không có những biểu hiện như trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề muốn đi tiểu sau khi uống nước?

Không uống quá nhiều nước cùng một lúc: Uống quá nhiều nước một lần sẽ phá vỡ cân bằng nước trong cơ thể. Nếu một người uống quá nhiều nước, cơ thể sẽ kích hoạt một loạt cơ chế tăng lượng nước tiểu, điều này cũng có thể gây ra tình trạng say nước. Uống một lượng nhỏ nước thường xuyên.

Không uống quá nhanh: Nhiều người thường uống nước khi khát, uống nước rất nhanh, sau khi uống xong cơn khát vẫn không thuyên giảm. Điều này sẽ khiến cơ thể không có thời gian hấp thụ, thận trực tiếp lọc nước để tạo ra nước tiểu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn muốn đi vệ sinh sau khi uống nước mà không thể đánh giá được thận có khỏe hay không, muốn đánh giá sức khỏe của thận thì bạn vẫn phải đến bệnh viện để khám.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148