Lý lẽ sai lầm cần phải "tẩy não" ngay của người thờ ơ với virus corona

Đăng lúc 22:55:43 08/06/2020

Đành rằng không nên lo lắng thái quá nhưng cũng không nên thờ ơ, phó mặc trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Hãy cùng nhau xóa bỏ những hiểu nhầm về “en cô Vy” càng sớm càng tốt bạn nhé.

Nếu Đen Vâu nổi tiếng với hình ảnh ngụp lặn giữa biển nước trong siêu hit Hai triệu năm thì nay, chúng ta cũng đang chìm nổi giữa biển thông tin về Corona. Nhiều là thế, nhưng không phải luồng nào cũng đáng tin cậy.

Thông tin sai lệch sẽ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có: bối cảnh trong nước - quốc tế; con đường lây nhiễm, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ chữa khỏi, diễn biến lây lan… Mỗi mắt xích đều liên quan tới nhau, chỉ cần 1 mắt xích bị hiểu sai sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Vì hiểu sai nên sẽ gây nên hai luồng dư luận: một là lo lắng, sợ hãi thái quá, hai là thờ ơ, coi nhẹ dịch bệnh. Ở trường phái nào cực đoan nào cũng đều gây nên hậu quả tai hại trong tâm bão virus Corona. Hãy thử rà lại 1 lượt xem bạn có đang mắc phải những hiểu lầm to đùng sau đây không nhé!

 

Tự tin thái quá: Virus Corona tỷ lệ tử vong thấp hơn MERS, SARS

Tranh: hình con virus Corona được nhân hóa thành người (kiểu như Hulk), bành trướng to khỏe. Ở dưới chân nó là những vòng tròn đồng tâm chết chóc thể hiện tốc độ lây lan nhanh ra khắp thế giới.

Lý lẽ sai lầm cần phải tẩy não ngay của người thờ ơ với virus Corona - Ảnh 1.

Sự thật là: Tính đến ngày 9/2/2020, tỷ lệ tử vong của virus Corona là 2.16%, thấp hơn SARS - 9.6% và MERS - 34.4%. Tuy nhiên, chính vì 2019-nCoV không giết chết vật chủ ngay lập tức nên nó có khả năng sinh sản, lây lan lớn và vượt tầm kiểm soát nếu không có biện pháp phòng tránh đúng đắn. .

Cậy sức khỏe tốt: Virus 2019-nCoV chỉ tấn công người có sức khỏe yếu. Hầu hết người tử vong đều đang có sẵn bệnh hoặc là người cao tuổi

Lý lẽ sai lầm cần phải tẩy não ngay của người thờ ơ với virus Corona - Ảnh 2.

Sự thật là: Cơ thể dù có khỏe mạnh đến đâu cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh khi hệ miễn dịch suy giảm. Không có cơ sở khoa học nào cho thấy 2019-nCoV chỉ lây nhiễm ở người già, người có bệnh trước đó.

Khẩu trang không phải có sức mạnh vạn năng: Đeo khẩu trang phòng ngừa 99% nguy cơ lây nhiễm 2019-nCoV

Lý lẽ sai lầm cần phải tẩy não ngay của người thờ ơ với virus Corona - Ảnh 3.

Sự thật là: Không phải lúc nào cũng cần đeo khẩu trang. Chúng ta nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh truyền nhiễm; khi ở trong môi trường có khả năng tiếp xúc virus gây bệnh qua đường hô hấp; khi phải sống, sinh hoạt trong một không gian kín với thời gian kéo dài như xe buýt, máy bay; khi tiếp xúc với đám đông trong vùng dịch. Cần chọn đúng loại khẩu trang và đeo đúng cách mới có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm 2019-nCoV.

Lầm tưởng tai hại: Đã tìm ra vacxin để ngăn ngừa đại dịch viêm phổi do virus Corona

Lý lẽ sai lầm cần phải tẩy não ngay của người thờ ơ với virus Corona - Ảnh 4.

Sự thật là: Các thông tin về vacxin đều là tin vịt, 2019-nCoV chưa có thuốc đặc trị và vacxin. Hiện, các bác sĩ chỉ sử dụng một số loại thuốc ức chế sự phát triển của virus và điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân. Phát triển một loại vacxin mới cần phải có thời gian, tiền bạc và đột phá khoa học. Hơn nữa, cần trải qua kiểm tra về mức độ an toàn, phản ứng phụ, những vấn đề phát sinh (nếu có) trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi.

Virus còn ở xa lắm: 2019-nCoV mới chỉ đang hoành hành tại Trung Quốc, nước ta chưa có ca nào tử vong

Lý lẽ sai lầm cần phải tẩy não ngay của người thờ ơ với virus Corona - Ảnh 5.

Sự thật là: WHO tuyên bố sự bùng phát chủng 2019-nCoV từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để hiểu thêm về chủng mới này. Bộ Y Tế đã làm rất tốt việc cách ly và kiểm soát dịch bệnh, nhưng bên cạnh đó các cá nhân phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân. Bởi, diễn biến tình hình dịch bệnh rất khó lường nên chúng ta không được lơ là chủ quan bất kỳ giây phút nào.

Đành rằng không nên lo lắng thái quá nhưng cũng không nên thờ ơ, phó mặc trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Hãy cùng nhau xóa bỏ những hiểu nhầm về "en cô Vy" càng sớm càng tốt bạn nhé.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148