Có thật sự cần uống 8 cốc nước/ngày? Chỉ mất 3 giây để biết bạn cần uống bao nhiêu nước

Đăng lúc 12:42:51 19/11/2020

8 cốc nước mỗi ngày liệu có phải quy chuẩn cho tất cả?

Mỗi năm, con người uống hơn 4 nghìn tỷ mét khối nước ngọt. Có thể bạn đã nghe nói rằng bạn cần phải uống 8 cốc nước mỗi ngày để tất cả các quá trình bên trong cơ thể diễn ra một cách hiệu quả. Tuy nhiên, con số này không hoàn toàn chính xác và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ thực sự là như thế nào.

Tiêu chuẩn "8 ly nước mỗi ngày" bắt nguồn từ đâu?

Tất cả các cơ quan trong cơ thể chúng ta đều chứa nước, ví dụ, tim và não có 73% là nước, trong khi phổi là 83%. Lời khuyên một người phải uống 8 cốc nước mỗi ngày để giữ cho các cơ quan đó và toàn bộ cơ thể đủ nước trở nên khá phổ biến.

Tuy nhiên, 8 cốc nước chúng ta thường nghe đến rất nhiều này lại không phải là một quy tắc mà chỉ là một gợi ý "mid-range" - tầm trung. Điều này trở nên phổ biến vì 8 cốc nước có thể được xem là "mức trung bình vàng" cho tất cả mọi người. Trên thực tế, cơ thể chúng ta cần cung cấp ít hoặc nhiều hơn lượng nước tiêu chuẩn trên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước bạn cần:

• Giới tính và tuổi tác: Ở các độ tuổi khác nhau, cơ thể chúng ta chứa một lượng nước khác nhau. Vì vậy, mỗi người khác nhau cần một lượng khác nhau để giữ nước. Các giới tính khác nhau cũng chứa lượng nước khác nhau trong cơ thể.

• Cân nặng: Các nghiên cứu nói rằng người trưởng thành có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn thường dễ bị mất nước hơn. Ngoài ra, bên cạnh việc giữ cho cơ thể đủ nước, uống nước cũng có thể giúp bạn giảm cân.

• Môi trường: Nếu bạn sống ở nơi có thời tiết nóng, rõ ràng bạn cần nhiều nước hơn; và nếu bạn sống ở nơi gần biển hoặc đại dương, nơi có độ ẩm cao hơn, cơ thể của bạn sẽ cần ít nước hơn.

• Luyện tập: Nếu bạn là một vận động viên hoặc chỉ đơn giản là người chăm chỉ tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn một người ngồi yên một chỗ làm việc. Do đó, bạn phải bổ sung lượng nước mà bạn mất đi trong quá trình luyện tập.

Ngoài ra, chúng ta không thể quên các điều kiện đặc biệt, chẳng hạn như:

• Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú: Khi mang thai, các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ nên uống nhiều nước hơn bình thường.

• Tình trạng sức khỏe tổng thể: Những bệnh như sốt hoặc tiêu chảy khiến cơ thể mất nước nhanh hơn bình thường. Uống thêm nhiều nước đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa mất nước.

Cách tính toán lượng nước mà cơ thể bạn cần

Có một công thức giúp bạn thực hiện điều này:

Lượng nước bạn cần uống mỗi ngày bằng số kg cân nặng của bạn nhân với 0,033.

Sau khi tính được lượng nước, bạn có thể lên một lịch trình để nhắc nhở bạn nhớ uống nhiều nước khi cần. Ví dụ, rất tốt khi bắt đầu ngày mới với 1 hoặc 2 ly nước lúc bụng còn đói. Uống nước vào buổi sáng giúp bổ sung năng lượng và tăng cường tốc độ trao đổi chất; do đó sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ suốt cả ngày.

Lưu ý: Như đã đề cập ở trên, các điều kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến dữ liệu, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lắng nghe những gì cơ thể đang nói với mình.

Những sản phẩm có thể thay thế nước

Mặc dù các chuyên gia khuyên rằng bạn nên uống nước tinh khiết để cung cấp đủ lượng cần thiết cho cơ thể, nhưng một số người không thể uống nhiều nước như vậy trong một ngày.

Mọi người có thể thay thế lượng nước đó của mình bằng cách bổ sung các loại trái cây và rau quả chứa nhiều nước. Dưa hấu, cam và dưa chuột chứa hơn 80% là nước. Các loại súp và đồ uống khác nhau, như cà phê hoặc trà, cũng có thể dùng để thay thế nước.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148