CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA CHỈ BẰNG TINH DẦU

Nếu Yêu Tinh Dầu mà không có 1 bài viết đầy đủ hướng dẫn các bạn cách tự làm nước hoa thì thật có lỗi. Thật ra không khó và cầu kì như chúng ta nghĩ, nước hoa được làm rất đơn giản nếu chúng ta hiểu các quy tắc ngay bên dưới.

ƯU ĐIỂM KHI TỰ LÀM NƯỚC HOA BẰNG TINH DẦU

Nước hoa thông thường sẽ lưu lại lâu trên da, còn tinh dầu thì tốt hơn cho da vì nó được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên. Tinh dầu không có nhiều hóa chất như sản phẩm nước hoa thông thường nên nếu bạn cần sản phẩm hữu cơ từ thiên nhiên thì tinh dầu là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra nhiều mùi hương nước hoa khác nhau từ tinh dầu. inh dầu cũng thích hợp cho người có da nhạy cảm hoặc dị ứng với nước hoa. Những loại dầu này có nguồn gốc tự nhiên nên bạn có thể tạo ra nhiều mùi hương khác nhau mà vẫn dịu nhẹ cho da hơn là các loại nước hoa thông thường.

Tinh dầu cũng thích hợp cho người có da nhạy cảm hoặc dị ứng với nước hoa. Những loại dầu này có nguồn gốc tự nhiên nên bạn có thể tạo ra nhiều mùi hương khác nhau mà vẫn dịu nhẹ cho da hơn là các loại nước hoa thông thường.

Nước hoa thông thường có chất bảo quản và các loại hóa chất khác để hương thơm lưu lại lâu hơn. Vì tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên nên sẽ bay mùi nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một hoặc hai giọt dung dịch hãm hoặc giữ mùi nếu muốn hương thơm bám lâu hơn. Những loại này khá mạnh nên bạn đừng dùng thường xuyên hoặc dùng lượng lớn nhưng thỉnh thoảng dùng 1 giọt thì không ảnh hưởng.

NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI TỰ LÀM NƯỚC HOA

Làm nước hoa với tinh dầu rất dễ và có thể thực hiện chỉ với vài loại dầu. Bạn sẽ có được mùi nước hoa đặc trưng cho bản thân hoặc tặng bạn bè. Vì thế cách tự là nước hoa bằng tinh dầu đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng, Hãy đến thử các loại tinh dầu ở cửa hàng để biết bạn thích mùi nào nhất. Bằng cách tự làm nước hoa, bạn kiểm soát được nguyên liệu và chất lượng của sản phẩm nước hoa.

Khoa học về mùi thơm: 

Mỗi loại nước hoa thường có 3 lớp mùi hương:
Mùi hương ban đầu (top note): Là lớp hương đầu tiên khi bạn vừa xịt nước hoa. Đây là mùi nhẹ nhất và dễ bay hơi nhất.
Mùi hương chính (heart note): Mùi hương đậm hơn, giữ hương lâu từ 2-6 giờ
Mùi hương nền (base note): Mùi hương còn phảng phất lại sau khi mùi hương chính đã phai. Đây chỉ là mùi phụ.

1 công thức mix nước hoa cơ bản

 Khi làm nước hoa bằng tinh dầu, bạn cần phải tuân theo trình tự: bắt đầu với hương nền, sau đó đến hương giữa và cuối cùng là hương đầu. Hương đầu là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi dùng nước hoa và sau đó bạn sẽ dần dần ngửi được các mùi còn lại. Bạn phải pha tinh dầu theo trình tự này.

  • Hương đầu chạm đến các giác quan trước nhưng nhanh chóng tiêu tan. Hương giữa là hương chủ chốt của nước hoa. Nó tăng thêm độ ấm, sự trọn vẹn cho nước hoa và mùi hương được giữ lâu nhất. Hương nền xuất hiện dần theo thời gian nên bạn không thể ngửi được ngay lần đầu. Tuy nhiên, sau khi những hương khác tan biến thì hương nền vẫn còn. Hương nền thường có mùi mạnh mẽ hơn như thông, xạ hương, đinh hương, gỗ tuyết tùng, đàn hương, v.v.

Tham khảo thêm về thuộc tính bốc hơi của các loại tinh dầu

Tinh dầu bốc hơi chậm: gỗ đàn hương (Sandal Wood), vani, gỗ tuyết tùng (Cedar Wood), hoắc hương (Patchouli), cỏ vetiver, quế (Cinnamon) và thông (Pine).
Tinh dầu bốc hơi mức độ trung bình: hạt nhục đậu khấu (Nutmeg), phong lữ (Geranium), cỏ chanh (Lemon Grass), dầu hoa cam (Neroli), đinh hương (Clove), Ylang-Ylang.
Tinh dầu bốc hơi nhanh: hoa nhài (Jamine), hoa oải hương (Lavender), cam bergamot, hoa hồng (Rose), chanh (Lemon), quýt (Madarin), cam (Orange).

CÁCH TỰ LÀM NƯỚC HOA BẰNG TINH DẦU

Chuẩn bị:

  • 2 thìa cà phê dầu nền ( dầu Jojoba, dầu hạnh nhân, dầu dừa hoặc dầu hạt nho).
  • 6 thìa cà phê rượu mạnh 100 độ.
  • 2,5 thìa nước khoáng.
  • 30 giọt tinh dầu (9 giọt mùi đầu, 15 giọt mùi giữa và 6 giọt mùi cuối).
  • Phin cà phê
  • Phểu nhỏ.
  • 2 chai thủy tinh tối màu có nắp.
    Lưu ý: 1 thìa cà phê = 5ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ dầu nền vào chai. Sau đó lần lượt cho mùi giữa, mùi cuối, mùi đầu vào chai và rượi vào chai.
Bước 2: Đậy nắp chai lại để tránh anh sáng trong 2 ngày là sử dụng được. Bạn để càng lâu thì mùi nước hoa tinh dầu sẽ càng đậm và mạnh hơn. (Nước hoa tinh dầu có hạn sử dụng khoảng 6 tuần).
Bước 3: Khi đã đạt được mùi hương mong muốn bạn nhỏ 1 chút nước khoáng vào, lắc đều sau đó dùng phin cà phê ( lọc qua bộ lọc cà phê để loại bỏ xác tinh dầu còn đọng lại) và phểu lọc sang qua chai khác.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 
Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Văn phòng miền Bắc: 22 Đặng Trần Côn - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội.
Sản phẩm khác

0869663958