Cách khôi phục vị giác và khứu giác hậu COVID-19

Mất đi khứu giác và vị giác là những di chứng mà COVIAD-19 để lại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Sau đây là những cách giúp bạn lấy lại được khứu giác và vị giác đã mất. 

Chanh

Trong chanh chứa rất nhiều axit xitric có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ chua, ngọt và kích hoạt thụ thể tế bào trong khứu giác và khứu giác hoạt động trở lại. Điều này giúp bạn lấy lại được khứu giác và vị giác đã mất.

Cách làm: Cắt một quả chanh thành hai nửa và hít vài phút vào buổi sáng và buổi tối. Bạn cũng có thể uống nước chanh mật ong vào mỗi buổi sáng.

Gừng

Theo nghiên cứu, gừng có tác dụng trong việc chống lại virus cúm gây ra bệnh cúm. Các hợp chất hoạt tính trong gừng giúp cải thiện tình trạng mất khứu giác của bạn.

Cách làm: Nhai một miếng gừng nhỏ hoặc uống trà gừng.

Tỏi

Đặc tính kháng khuẩn của tỏi có thể giúp làm thông mũi và lấy lại khứu giác và vị giác. Ngoài ra, axit ricinoleic trong tỏi có đặc tính chống viêm giúp giảm tác nghẽn hô hấp.

Cách làm: Đun sôi 2-3 nhánh tỏi, lọc lấy nước uống 2 lần/ngày để giảm đau nhanh. Bạn cũng có thể thêm một chút muối để có hương vị thơm ngon hơn.

Giấm táo

Trong giấm táo chứa các chất chống viêm và kháng khuẩn có tác dụng điều trị nhiễm trùng mũi, nghẹt mũi và xoang – nguyên nhân dẫn đến mất khứu giác và vị giác.

Cách làm: Cho một thìa cà phê giấm táo vào cốc nước ấm, khuấy đều và uống 2 lần/ngày. Bạn cũng có thể thêm mật ong để có hương vị thơm ngon hơn.

Bạc hà

Bạc hà là dược thảo được sử dụng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm, giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở khoang mũi và làm thông mũi. Nó có tác dụng rất tốt trong việc lấy lại vị giác và khứu giác của bạn.

Cách làm: Đun sôi lá bạc hà và lọc lấy nước uống 2-3 lần/ngày. Hoặc, nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước sôi và hít hơi nước để giảm nghẹt mũi.

Xông hơi

Đây là biện pháp bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Nó giúp giảm viêm, tắc nghẽn đường mũi và lấy lại khứu giác, vị giác đã mất.

Cách làm: Đun sôi nước, trùm khăn dày lên đầu để hơi nước xông vào lỗ mũi. Thực hiện trong khoảng 10-15 phút, 2 lần/ngày cho đến khi các triệu chứng vẫn còn.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ
 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc
Sản phẩm khác

0869663958