Các loại tinh dầu đàn huơng trên thế giới và công dụng chính của tinh dầu đàn hương

Đàn hương là loại gỗ thơm tự nhiên, được sử dụng từ rất lâu đời bởi các vương gia quý tộc Ấn Độ, Ai Cập, Ả Rập. Tinh dầu đàn hương nguyên chất được chưng cất từ gỗ đàn hương, là một trong những loại tinh dầu hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới. Trong thế giới của đàn hương, có nhiều giống đàn hương khác nhau trồng ở những vùng địa lý khác nhau và đương nhiên cho mùi thơm tinh dầu khác nhau. Hãy cùng QUEEN OILS thử tìm hiểu nhé.

1. Đàn hương là gì?

Đàn hương là loài cây thân gỗ thuộc nhóm loài cây đàn hương, gỗ nặng, vàng, thớ mịn. Không như nhiều loại gỗ hương khác, mùi thơm của gỗ đàn hương có thể lưu qua nhiều chục năm. Đàn hương là một trong những loại gỗ đắt hàng đầu trên thế giới. Tinh dầu chiết xuất từ loại gỗ này có mùi hương đặc biệt và được ưa chuộng trong suốt nhiều thế kỷ.

 

2. Phân loại Đàn hương

Cây Đàn hương có chiều cao trung bình. Có 2 loại Đàn hương phải kể đến là Indian Sandalwood (Santalum Album) và Australian Sandalwood (Satalum Spicatum). Ngoài ra Indian Sandalwood còn có ở Sri Lanka, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Indonesia và được chính phủ có chính sách bảo vệ, tuy nhiên do giá tinh dầu đàn hương lên tới vài nghìn đô nên cây đàn hương vẫn bị chặt trộm và có nguy cơ bị xóa sổ ở các nước này. Đàn hương ở Hawaii hoặc Haiti cũng có mặt trên thị trường nhưng sản lượng không nhiều do nguyên liệu khan hiếm dần và cần bảo vệ.

 

3. Đàn hương được trồng nhiều nhất ở đâu?

Đàn hương được trồng nhiều ở Kununurra - Tây Úc và đây là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất tinh dầu.

Năm 1890, Tây Úc là nơi sản xuất gỗ đàn hương lớn nhất thế giới nhưng sau đó tụt giảm và không sản xuất liên tục trong suốt thế kỷ 20 cho tới những năm 1990, đàn hương được trồng lại, năm 2009 sản lượng đạt hơn 20000kg/năm và chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp sản xuất dược/mỹ phẩm ở châu Âu.

Một cây đàn hương mất 15 tới 30 năm để thu hoạch, nặng cỡ 100kg và thu được 20kg gỗ lõi, phần lõi trong nhất của 20kg gỗ này được dùng để chiết xuất và có thể thu từ 600 tới 700ml tinh dầu.

4. Lợi ích của tinh dầu đàn hương

Một trong những lợi ích hàng đầu của tinh dầu đàn hương là khả năng cải thiện cho làn da khỏe mạnh, mịn màng hơn. Thoa tinh dầu đàn hương lên da không chỉ giúp sắc da đẹp hơn một cách tự nhiên mà còn giúp giảm thiểu sự xuất hiện các vấn đề của da theo tuổi tác.

Tinh dầu đàn hương cũng rất hiệu quả trong việc nâng cao tinh thần, cải thiện tâm trạng. Mùi hương bền lâu và cân bằng của sandal giúp bạn ổn định cảm xúc.

Trong khi tinh dầu đàn hương chủ yếu được sử dụng để làm đẹp cho cơ thể và sử dụng ở trong nhà thì các nghiên cứu còn chỉ ra rằng tinh dầu đàn hương còn rất có ích cho cây cối trong vườn thích nghi với môi trường tốt hơn. Ví dụ bạn trồng hoa hồng Pháp ở Việt Nam thì pha một vài giọt tinh dầu đàn hương vào nước rồi phun cho cây, sẽ giúp cây thích nghi tốt hơn ở môi trường mới.

Ngoài lợi ích rất tốt đối với da thì tinh dầu đàn hương còn tốt cho tóc, tinh dầu sẽ giúp cho tóc bạn óng mượt hơn. Cách chăm sóc tóc dễ nhất bằng tinh dầu sandal là bạn nhỏ vài giọt vào dầu gội, dầu xả và sử dụng hàng ngày.

 

Do tinh dầu đàn hương có mùi thơm bền và có tác dụng cải thiện tâm trạng nên còn được sử dụng trong khi thiền. Hương gỗ thơm, ngọt của sandalwood được sử dụng trong thiền/yoga suốt nhiều thế kỷ.

Thêm nữa bạn có thể sử dụng tinh dầu đàn hương khi cạo râu sẽ giúp da bạn mềm mại, dễ chịu hơn. Xịt/xông phòng bạn bằng tinh dầu đàn hương sau một ngày dài căng thẳng sẽ thật sự giúp bạn giải toả mệt mỏi. Sử dụng tinh dầu sandal khi tắm, khi ngủ đều giúp bạn thư giãn và ngủ ngon.

 

QUEEN OILS - Tinh Dầu Thiên Nhiên Hàng Đầu Tại Việt Nam 

QUEEN OILS khuyến khích bạn sử dụng kết hợp cùng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên QO để đạt hiệu quả tốt nhất.

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 
máy khuếch tán tinh dầu tự động
máy phun tinh dầu tự động
máy xông tinh dầu
 máy khử mùi
 máy máy phun tinh dầu
 máy tạo hương thơm
 máy xịt tinh dầu
máy tỏa hương
 tinh dầu thiên nhiên
 tinh dầu thơm phòng
tinh dầu giá sỉ

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn

▪️HOTLINE:             0965 692 148        -       0869 663 958 
Sản phẩm có trên 61 tỉnh thành và các trung tâm thương mại trên toàn quốc

 

Sản phẩm khác

0869663958