Bất ngờ đi từ phòng điều hoà ra ngoài mà bị choáng thì hãy làm những việc này ngay lập tức

Đăng lúc 03:01:34 06/06/2020

Việc đi từ phòng điều hòa ra ngoài trời nắng một cách bất ngờ có thể gây nên nhiều vấn đề sức khỏe. Trong các trường hợp này, hãy lưu ý ngay những điều dưới đây.

 

Đang từ phòng điều hòa đi ra ngoài bất ngờ có thể gây hậu quả khôn lường

Một tình trạng rất dễ gặp phải khi chúng ta di chuyển đột ngột từ những nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp và ngược lại chính là sốc nhiệt. Tình trạng này rất nguy hiểm, không chỉ gây choáng váng, khó thở mà còn có khả năng dẫn đến tử vong.

Với tình hình thời tiết nắng nóng cao điểm như hiện nay ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, nhiệt độ ngoài trời có lúc chạm ngưỡng 45 độ C thì sốc nhiệt rất dễ xảy ra, nhất là khi đột ngột đi từ phòng điều hoà ra ngoài trời nắng. Giao nước uống nhanh

Biểu hiện dễ gặp phải trong trường hợp này là choáng váng, khó thở, khó chịu, tức ngực...

Làm gì khi vừa từ phòng điều hoà ra ngoài bị choáng?

- Uống một cốc nước sẽ giúp hồi tỉnh nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng mình lưu ý không uống nước lạnh vào thời điểm này và tuyệt đối không sử dụng nước có chứa cồn hay cafein. Nước uống đóng bình

- Khi bất ngờ bước từ phòng điều hoà ra ngoài mà bị choáng, bạn nên quay lại phòng ngay, tuy nhiên cần tăng nhiệt độ lên mức cao nhất hoặc tắt hẳn điều hoà và ngồi ở nơi có nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh cũng không bị nóng.

- Nhiệt độ trong phòng lúc này vẫn còn mát nên có thể ngồi nghỉ ngơi, tìm chỗ dựa lưng để cho cơn choáng qua đi.

- Trong trường hợp cơn choáng không dịu đi, thậm chí còn nặng hơn thì hãy gọi cấp cứu ngay lập tức. Gia công đóng chai

 Bất ngờ đi từ phòng điều hoà ra ngoài mà bị choáng thì hãy làm những việc này ngay lập tức - Ảnh 2.

*Lưu ý khi ra ngoài lúc trời nắng nóng:

- Những ngày thời tiết thế này, các bạn nên hạn chế ra ngoài vào những lúc trời nắng cao điểm (buổi trưa, đầu giờ chiều). Đại lý nước uống đóng bình, đóng chai

- Trong trường hợp bắt buộc, hãy lưu ý tránh bước ra trời nắng một cách bất ngờ. Chúng mình nên đứng chờ một chút ở đoạn chuyển giao nhiệt độ như phía cửa có bóng râm nhưng đã cách xa điều hoà để quen dần với nhiệt độ cao hơn, tránh sốc, choáng.

- Bảo vệ, che chắn cơ thể thật cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho che chắn cẩn thận khi ra đường

Zalo

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ANSI, ENJOY uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.

HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI: 0869 663 958

NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ANSI, ENJOY

 

0965 692 148