6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân

Đăng lúc 02:52:26 06/06/2020

Béo phì và tăng cân đã trở thành một vấn đề báo động mà nhiều chuyên gia phải gọi là "dịch bệnh". Nếu muốn giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn, vào buổi sáng, bạn cần tránh một số thói quen xấu như sau.

Béo phì và tăng cân đã trở thành một vấn đề báo động mà nhiều chuyên gia phải gọi là "dịch bệnh". Nếu muốn giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn, vào buổi sáng, bạn cần tránh một số thói quen xấu như sau.

Chiến đấu chống lại béo phì là việc rất quan trọng, vì nó liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau như huyết áp cao, lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc cholesterol xấu), triglycerid cao, đường huyết cao, viêm, sức khỏe xương kém...

Hình ảnh có liên quan

 

Béo phì kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Y học New England đã xác định chỉ số khối cơ thể cao (BMI) là một yếu tố nguy cơ cho các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh thận mãn tính, nhiều bệnh ung thư và một loạt rối loạn cơ xương.

Các bệnh liên quan đến béo phì như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và một số loại ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong có thể phòng ngừa được. NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI Giao nước uống nhanh

Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể chống lại bệnh béo phì, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi nhiều bệnh chết người và sống một cuộc sống khỏe mạnh trong nhiều năm nữa. 

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 2.

Ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên là những cách hiệu quả nhất để giảm cân.

Không có gì còn là bí mật nữa khi mà ai cũng biết rằng ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên là những cách hiệu quả nhất để giảm cân. Mặc dù vậy, một số người không bao giờ nhận được kết quả mà họ mong đợi. Thực tế, không có gì là tự nhiên, một khi bạn không thể giảm cân thì rất có thể bạn đã mắc sai lầm nào đó trong cuộc sống, có thể đơn giản là những thói quen buổi sáng.

Khi nói đến chuyện cân nặng, những thói quen buổi sáng hàng ngày của bạn có thể có ảnh hưởng rất lớn. Bắt đầu một ngày với những thói quen không phù hợp rất dễ làm cho cân nặng của bạn tăng vọt lên cho dù bạn tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh đến đâu đi nữa.  NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI Đại lý nước uống đóng bình, đóng chai 

 

 

Nếu muốn giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn, vào buổi sáng, bạn cần tránh một số thói quen xấu như sau:

1. Ngủ dậy muộn  - NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Nước uống đóng bình

Ngủ quá nhiều có thể gây tăng cân. Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tờ PLOS ONE đã phân tích dữ liệu trong cuộc khảo sát 24671 người lớn ở một số quốc gia về nguy cơ ngủ quá nhiều.

 

Tổ chức National Sleep Foundation khuyến nghị người lớn nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi tối.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ hơn 10 giờ mỗi đêm tăng nguy cơ có chỉ số BMI cao hơn so với những người ngủ 7-9 giờ mỗi đêm.

Ngủ quá nhiều hoặc chất lượng giấc ngủ kém cũng làm tăng mức độ cortisol kích thích thèm ăn, dẫn đến ăn quá nhiều. Ngủ quá ít cũng không tốt cho nỗ lực giảm cân của bạn.

Tổ chức National Sleep Foundation khuyến nghị người lớn nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi tối.

2. Bỏ bữa sáng  - NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Gia công đóng chai

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày và bạn luôn phải ăn sáng trước khi rời khỏi nhà. Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng, bạn có thể thất bại trong việc đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 5.

Tốt nhất là bạn nên ăn sáng trong khoảng 1-2 giờ sau khi ngủ dậy.

Nguyên do là vì bỏ qua bữa ăn sáng làm rối loạn sự trao đổi chất và khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể bạn. Khi bạn ăn một bữa ăn sáng lành mạnh, nó làm tăng mức năng lượng mà cơ thể bạn cần để thực hiện các chức năng và thậm chí ổn định mức độ glucose. Thêm vào đó, ăn sáng giúp giảm nồng độ cortisol trong máu - một loại hormone có thể gây ăn quá nhiều và tăng cân.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Y học nông thôn cho thấy ăn sáng có ảnh hưởng đến chu vi vòng eo và BMI cao hơn so với việc ăn tối 3 giờ trước khi đi ngủ.

Ăn sáng quá muộn sau khi thức dậy cũng có thể làm tăng sản xuất các loại chất lỏng có tính axit trong dạ dày của bạn, gây viêm và các triệu chứng của viêm dạ dày.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ăn sáng trong khoảng 1-2 giờ sau khi ngủ dậy.

3. Ăn thực phẩm chế biến sẵn cho bữa sáng   NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Đại lý nước uống đóng bình, đóng chai 

Trong khi bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm cho bạn tăng cân thì ăn sáng sai cũng có thể đem lại tác động xấu cho trọng lượng của bạn.

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 6.

Một số lựa chọn bữa sáng bổ dưỡng dành cho bạn là: Các loại hạt, trái cây, trà xanh, hạt quinoa, bột yến mạch, sinh tố và sữa chua nguyên chất...

Một bữa ăn sáng không lành mạnh có thể làm cho bạn cảm thấy mình trở nên chậm chạp, cân nặng tăng lên và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition năm 2016 phát hiện ra rằng ăn thực phẩm chế biến sẵn có liên quan với nguy cơ thừa cân và béo phì cao hơn, cho dù là bạn ăn vào bữa sáng.

Để giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh, hãy ăn sáng lành mạnh bao gồm chất xơ, carbohydrate, protein và chất béo lành mạnh mang lại cho bạn năng lượng và làm cho bạn cảm thấy no lâu. Một số lựa chọn bữa sáng bổ dưỡng dành cho bạn là: Các loại hạt, trái cây, trà xanh, hạt quinoa, bột yến mạch, sinh tố và sữa chua nguyên chất... Bạn nên tránh xa các loại bánh ngọt, bánh rán, thực phẩm có đường và nước trái cây đóng gói.

4. Không tiếp xúc với ánh mặt trời  - NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Giao nước uống nhanh

Không nhận được ánh sáng mặt trời buổi sáng không phải là ý tưởng hay một khi bạn đang nỗ lực giảm cân.

Ánh sáng mặt trời giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Diabetes cho thấy rằng bức xạ tử ngoại (tia UV trong ánh mặt trời) có tác dụng ngăn chặn béo phì và triệu chứng của hội chứng chuyển hóa. Một nghiên cứu khác trên tạp chí PLOS ONE năm 2014 cho thấy sóng ánh sáng màu xanh từ mặt trời buổi sáng sớm làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể bạn "thức dậy".

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 7.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, khãy đi ra ngoài và tận hưởng ánh mặt trời.

Vì vậy, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy đi bộ hoặc tập yoga ngoài trời. Thậm chí tiếp xúc ánh mặt trời buổi sáng 20-30 phút cũng đủ để ảnh hưởng đến chỉ số BMI của bạn.

Một nghiên cứu năm 2011 được xuất bản trong Khoa học và Công nghệ Môi trường (Environmental Science and Technology) cho thấy rằng tập thể dục trong môi trường tự nhiên có liên quan đến cảm giác hồi sinh, tăng năng lượng và tham gia tích cực, cùng với sự căng thẳng, lú lẫn, tức giận và trầm cảm.

5. Không uống nước  - NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Nước uống đóng bình

Trước khi uống cà phê hoặc trà, bạn nên uống một ly nước hoặc nước chanh trước tiên vào buổi sáng.

Lượng nước này giúp duy trì nhiệt độ và cân bằng dinh dưỡng thích hợp trong cơ thể của bạn và cũng hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, nước nhanh chóng lấp đầy dạ dày, vì vậy có ít cơ hội ăn quá nhiều vào bữa sáng.

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 8.

Để có kết quả tốt nhất, thêm nước cốt chanh và mật ong vào nước.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Béo phì (Obesity) trong năm 2010 báo cáo rằng khi kết hợp với một chế độ ăn uống với lượng calo phù hợp, tiêu thụ 500ml nước trước mỗi bữa ăn chính sẽ giúp giảm cân lớn hơn. Điều này có thể là do bạn đã giảm sự thèm ăn sau khi uống nước.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition nhấn mạnh tác dụng giảm cân của việc tiêu thụ nước tăng lên ở những người ăn kiêng để giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ấm. Để có kết quả tốt nhất, thêm nước cốt chanh và mật ong vào nước. Sự kết hợp của nước ấm, mật ong và chanh tạo ra một môi trường kiềm hơn trong dạ dày của bạn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

6. Không tập thể dục  - NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI - Gia công đóng chai

Nếu bạn muốn giữ động lực để giảm cân, buổi sáng là thời điểm thích hợp. Đây là lý do tại sao bạn cần dành thời gian buổi sáng để tập thể dục.

6 thói quen nếu làm buổi sáng sẽ khiến bạn tăng cân vù vù chứ không phải giảm cân - Ảnh 9.

Bạn có thể đi bộ, chạy bộ, bơi hoặc đi xe đạp quanh khu mình ở.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh báo cáo rằng mọi người có thể đốt cháy tới 20% phần trăm mỡ cơ thể bằng cách tập thể dục vào buổi sáng khi bụng đói.

Khi nói đến tập thể dục buổi sáng, không nhất thiết phải nhấn phòng tập thể dục, bạn có thể đi bộ, chạy bộ, bơi hoặc đi xe đạp quanh khu mình ở.

Ngoài ra, đừng quên làm một số động tác khởi động trước khi bạn bắt đầu tập thể dục để nới lỏng cơ bắp và làm sạch tâm trí của bạn, như thế mọi thứ mới được thực hiện hiệu quả.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.

HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI: 0869 663 958

NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN ENJOY, ANSI 

0965 692 148