Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

6 cách giải nhiệt khi vừa đi nắng cần loại bỏ ngay

Đăng lúc 07:47:53 04/06/2019

Sau khi đi nắng về, việc bật quạt hướng thẳng vào mặt, uống nước đá hay tắm gội ngay là những cách giải nhiệt sai lầm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

6 cach giai nhiet khi vua di nang can loai bo ngay hinh anh 1

Uống nước đá: Nhiều người thường uống nước lạnh ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, uống nước lạnh lúc này sẽ khiến cơ thể giảm nhiệt độ đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra, uống nước lạnh lúc này có thể khiến dạ dày và ruột bị co thắt, dẫn đến tình trạng đau bụng, khó chịu. Ảnh: Medicalnewstoday.

 

 

6 cach giai nhiet khi vua di nang can loai bo ngay hinh anh 2
Uống nhiều nước một lúc: Vào mùa hè, uống nước là rất cần thiết nhưng uống nhiều nước cùng một lúc sẽ gây áp lực lên dạ dày. Số lượng lớn nước sau khi đi vào ruột sẽ làm rối loạn nhu động bình thường của ruột, dẫn đến mất thăng bằng chức năng tiêu hóa, gây rối loạn hệ tiêu hóa. Ảnh: Shesimply.

 

 

6 cach giai nhiet khi vua di nang can loai bo ngay hinh anh 3
Bật điều hòa nhiệt độ thấp: Theo Today, việc di chuyển đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao (ngoài nắng) sang môi trường có nhiệt độ thấp sẽ làm hạ thân nhiệt đột ngột, mồ hôi không thoát ra được, dễ ngấm ngược lại cơ thể. Điều này dẫn đến cảm lạnh và nguy cơ mắc các căn bệnh về hô hấp. Nguy hiểm hơn, các mạch máu bị co thắt đột ngột dễ dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cao. Ảnh: Thefifthestate.

 

 

6 cach giai nhiet khi vua di nang can loai bo ngay hinh anh 4
Bật quạt hướng thẳng vào mặt: Việc để quạt hướng thẳng vào người có thể khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài giảm xuống rõ rệt tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, lúc này nhiệt độ bên trong cơ thể chưa kịp hạ xuống. Điều này gây mất cân bằng nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài. Đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị cảm, đau đầu, chóng mặt và viêm đường hô hấp. Ảnh: Thesun.

 

 

6 cach giai nhiet khi vua di nang can loai bo ngay hinh anh 5
Tắm gội ngay: Việc tắm ngay khi vừa đi nắng về có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ và thoải mái ngay lúc đó. Tuy nhiên, thực tế, đây là một việc làm rất nguy hiểm. Khi vừa đi ngoài nắng về, nhiệt độ cơ thể đang tăng cao, đi tắm ngay lúc này sẽ làm cho thân nhiệt cơ thể giảm đột ngột, từ đó dễ gây ra đột quỵ. Ảnh: Shutterstock.

 

6 cách giải nhiệt khi vừa đi nắng cần loại bỏ ngay
Ăn đồ lạnh: Kem, trái cây lạnh có thể làm mát cơ thể và giải nhiệt ngay tức thì. Tuy nhiên, khi thân nhiệt đang cao, ăn đồ lạnh sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt, cảm, đau họng. Tốt nhất, bạn nên ngồi nghỉ khoảng 15-30 phút cho hạ thân nhiệt, sau đó hãy ăn đồ lạnh. 

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc

 

Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.

HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:       0965 692 148       /         0869. 663. 958        

NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148