3 thời điểm rất dễ bị say nắng, ai cũng phải biết để phòng nguy hiểm tính mạng

Đăng lúc 00:13:39 17/06/2020

Bạn có nguy cơ bị say nắng nhiều nhất khi ở trong 3 thời điểm dưới đây.

Say nắng là một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi nhiệt độ cơ thể tăng hơn 39 độ C. Khi bị say nắng, cơ thể cố gắng hạ nhiệt độ bên trong bằng cách ngừng hoạt động của các cơ quan một cách có hệ thống để bảo vệ tim và não bộ.

Dấu hiệu ban đầu của say nắng là nóng, đỏ da, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu và bất tỉnh. Khi các dấu hiệu say nắng xảy ra, bạn cảm thấy choáng, không tỉnh táo. Người bị say nắng có thể nhầm lẫn, mất phương hướng, phán đoán kém, vận động bất thường, co giật hoặc mất ý thức.

Say nắng là bệnh nghiêm trọng và phải nhập viện nếu cần thiết. Nếu không được điều trị não, tim, thận và cơ bắp sẽ bị tổn thương và thậm chí có thể tử vong khi trì hoãn điều trị.

Để giúp ngăn ngừa say nắng, hãy ghi nhớ và tránh 3 thời điểm dễ bị say nắng:

Tập thể thao ngoài trời

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị say nắng nhất. Tập thể dục, thể thao ngoài trời nhất là chơi bóng đá trong ngày nắng gắt, khiến mọi người dễ bị đột quỵ do say nắng.

Làm việc ngoài trời

Nếu phải làm việc ngoài trời vào mùa hè, bạn cần chú ý nghỉ ngơi và uống nước mát. Bất cứ ai làm các công việc tay chân như trồng trọt, vác thiết bị nặng hoặc xây dựng đều có nguy cơ bị mất nước, say nắng và dễ bị mệt mỏi.

Lúc cơ thể mất nước

Những người có nhiều nguy cơ bị mất nước như trẻ em hoặc người già cũng có nguy cơ bị say nắng cao hơn. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tim hoặc gan, hãy hạn chế ở những nơi nóng và luôn mang theo chai nước uống. Với nhóm người này, quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn nhiều.

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148