20 quy tắc vàng trên bàn ăn mà ai cũng phải biết

Đăng lúc 13:46:26 27/09/2019

Ngôn ngữ cơ thể cùng cách cư xử chính là hai yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng và chiếm được thiện cảm của người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Việc tuân thủ những quy tắc cơ bản trên bàn ăn là yếu tố chính để lưu giữ được khoảng thời gian tuyệt vời bên bạn bè và người thân. Dưới đây là 20 quy tắc vàng trên bàn ăn giúp bạn trở nên lịch sự và chuyên nghiệp hơn trong mắt người đối diện.

 

Quy tắc trên bàn ăn

1. Hãy chú ý đến cử chỉ của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy khó chịu nếu như bạn cứ chúi đầu nhìn vào đĩa thức ăn của mình, vai gập xuống và khuỷu tay khuỳnh ra hai bên. Điều này không chỉ khiến cho người ngồi đối diện có cảm giác không thoải mái, mà còn làm họ chỉ muốn quan tâm đến đĩa thức ăn của họ. Vì vậy, hãy nhớ giữ thẳng lưng, đặt tay lên bàn và đầu giữ ngang tầm mắt nhé!

2. Đừng ăn vội nếu chủ nhân của bữa tiệc vẫn còn chưa bắt đầu. Điều này là phép lịch sự tôi thiếu mà bạn phải biết, đúng không?

3. Hãy quan sát các quy tắc sử dụng dao và nĩa. Bởi chẳng ai thích việc bạn đặt dao và nĩa lấn sang chỗ của họ và sẽ hết sức khó chịu nếu tất cả mọi người đều dùng nĩa còn bạn lại dùng thìa. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ quy tắc sử dụng chúng (nếu còn nghi ngờ, hãy quan sát xem những người khác đang sử dụng gì và làm theo nhé). Hãy giữ dao và nĩa ở gần bạn để tránh cầm nhầm của người khác.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, văn bản và trong nhà

 

 

4. Trong khi ăn, nên giữ dao kéo, đũa thìa gần với miệng bạn nhất. Đừng để tay của bạn quá rộng, lấn sang hai bên - vì nó có thể chạm vào người ngồi bên cạnh hoặc làm đổ thứ gì đó trên bàn.

5. Đừng nói chuyện khi miệng còn đang nhai thức ăn. Điều này không chỉ làm người khác cảm thấy khó chịu mà bạn còn có thể bị nghẹn vì vừa ăn vừa nói.

6. Không chép miệng, gây tiếng động khi ăn. Điều này khá khó chịu với tất cả mọi người trong bữa ăn.

7. Ăn với tốc độ vừa phải. Bữa ăn không phải là một cuộc đua. Hơn nữa, việc ăn từ từ sẽ tốt cho dạ dày, bạn cũng sẽ dễ no hơn và ăn ít hơn.

8. Cách để dao nĩa thể hiện thái độ trong bữa ăn phương Tây:

Cách để dao nĩa thể hiện thái độ trong bữa ăn phương Tây

9. Nếu uống trà hoặc cà phê, bạn không nên sử dụng thìa vì nó chỉ dùng để khuấy đường thôi.

10. Nếu phải rời khỏi bàn ăn bởi bất kỳ lý do gì, bạn nên có một lời xin lỗi.

11. Nếu cần lấy một cái gì đó trên bàn, đừng cố vươn tay hay nhoài người ra lấy mà hãy nhờ những người gần chỗ đó lấy giúp bạn.

12. Đừng để thức ăn sót lại trên đĩa. Nếu muốn nói chuyện với một ai đó, hãy ăn xong phần thức ăn trên đĩa của bạn trước đi đã.

13. Đừng chỉ tập trung vào thức ăn. Hãy chú ý đến mọi người xung quanh và quan tâm đến cuộc trò chuyện.

14. Khi ăn mì sốt spahetti, bạn có thể gắp vào thìa hoặc dùng dao cắt cho sợi mì ngắn lại thay vì cứ chúi đầu xuống ăn hoặc mút lên tạo thành tiếng. Điều này có thể khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

 

Những lưu ý khi trên bàn ăn

 

15. Tránh thảo luận về chính trị, tôn giáo hay tiền bạc trên bàn ăn. Các chủ đề này hiếm khi dẫn đến một kết cục tốt và làm hài lòng tất cả mọi người.

16. Luôn nhìn thẳng vào người đang nói chuyện với bạn để thể hiện sự tôn trọng và đừng ngắt lời họ.

17. Không có gì sai khi bạn rời khỏi bàn, chỉ cần đừng vắng mặt quá lâu và hãy lịch sự xin phép trước khi rời khỏi đó.

18. Duy trì ngữ điệu, không nói quá to hoặc quá nhỏ, quá nhanh hoặc quá chậm.

19. Đừng bao giờ kiểm tra lại tóc hay lớp trang điểm ở trên bàn ăn.

 

Đừng bao giờ kiểm tra lại tóc hay lớp trang điểm ở trên bàn ăn.

20. Đừng chăm chăm nhìn vào điện thoại trong lúc đang ăn. Nếu bạn thực sự phải sử dụng điện thoại, hãy rời khỏi bàn ăn và trở lại khi bạn có thể tập trung chú ý và trò chuyện với mọi người nhé!

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:       0965 692 148       /         0869. 663. 958        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148