2 nguyên tắc phòng bệnh truyền nhiễm mọi dân văn phòng đều cần biết

Đăng lúc 12:10:03 20/10/2020

Khử khuẩn nơi làm việc cũng như đảm bảo các bước rửa tay đúng chuẩn là 2 nguyên tắc phòng bệnh đơn giản mà vô cùng hiệu quả dành cho dân văn phòng.

Môi trường văn phòng có sạch như bạn nghĩ?

Làm việc trong không gian máy lạnh khép kín, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến dân văn phòng dễ bị giảm sức đề kháng, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh. Song song đó, dân văn phòng còn thường xuyên chạm vào các bề mặt vốn là nơi trú ngụ của hàng loạt mầm bệnh truyền nhiễm, như:

Infographic thể hiện lượng vi khuẩn mà dân văn phòng có thể tiếp xúc mỗi ngày.

Từ những số liệu trên có thể thấy, mầm bệnh tồn tại xung quanh chúng ta nhiều hơn ta nghĩ. Không dừng ở đó, một nghiên cứu còn cho biết dân văn phòng có thói quen chạm tay lên mặt trung bình 16 lần/giờ3. Đây chính là cơ hội lý tưởng cho mầm bệnh từ tay xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy, nếu không có thói quen thường xuyên khử khuẩn nơi làm việc và rửa tay đúng cách, dân văn phòng rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Đau mắt đỏ, Tiêu chảy, Bệnh do vi khuẩn đường hô hấp...

2 nguyên tắc "vàng" bảo vệ dân văn phòng khỏi loạt mầm bệnh nguy hiểm

Chia sẻ về những lưu ý để phòng bệnh cho dân văn phòng, Chuyên gia Vũ Ngọc Trung công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, công sở là nơi dân văn phòng dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc và sinh hoạt. Do đó, muốn phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mọi người cần chú ý tuân thủ 2 nguyên tắc phòng bệnh nơi công sở sau:

 

Những đồ vật càng được tiếp xúc nhiều thì càng cần được khử khuẩn kỹ để tránh trở thành nơi trú ẩn cho mầm bệnh.

Nguyên tắc 1: Khử khuẩn nơi làm việc theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế

- Thường xuyên tăng thông gió bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ, mở quạt...

- Khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày đối với: công tắc điện, bàn phím máy tính, điện thoại bàn, máy tính, điện thoại di động... bằng chai tẩy rửa đa năng hoặc dung dịch chứa ít nhất 60% cồn.

Nguyên tắc 2: Tạo thói quen rửa tay thường xuyên

- Rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước theo 6 bước được Bộ Y tế khuyến cáo ít nhất từ 20 đến 30 giây. Chú ý rửa kỹ những ngóc ngách mầm bệnh dễ trú ngụ như kẽ móng tay và móng tay.

- Rửa tay đúng các thời điểm cần thiết như: sau khi sử dụng nhà vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn...

 

- gia công nước uống đóng chai
- nước uống văn phòng
- nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết
- nước uống tinh khiết uy tín
- nước đóng bình, đóng chai tại Hà Nội
- giao nước uống nhanh
- gia công đóng chai
- đại lý nước uống đóng bình, đóng chai
- nước uống đóng bình chất lượng
- nước uống đóng bình, đóng chai
nước đóng bình uy tín
- phân phối nước uống đóng bình
- nước bình tinh khiết chất lượng
- gia công nước đóng chai toàn quốc
 
Công ty chúng tôi tự hào là đại lý cung cấp NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI  uy tín và chất lượng nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình.
HẾT NƯỚC UỐNG HÃY GỌI:           0965 692 148        /         0869. 663. 958        /        
NƯỚC  UỐNG TINH KHIẾT THIÊN NHIÊN MIRU, ENJOY, ANSI

0965 692 148