10 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TINH DẦU NGUYÊN CHẤT

Tinh dầu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo công dụng tốt nhất của tinh dầu thì người sử dụng cần lưu ý một số điều cơ bản về tinh dầu nguyên chất như sau:

1. Đặc tính của tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc vì thế bạn nhất định phải pha loãng trước khi sử dụng trực tiếp lên da, nên pha chế độ loãng từ 2% – 5% khi bạn sử dụng.

2. Có một chế độ pha loãng tinh dầu dành riêng cho trẻ em và với trẻ em dưới 06 tháng tuổi cần có sự chỉ định của bác sĩ.

3. Không sử dụng những tinh dầu nguyên chất như: Họ cam quýt, Bergamot trước ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Những tinh dầu nguyên chất này tăng độ nhạy cảm với ánh sáng.

4. Tinh dầu nguyên chất không hòa tan được trong nước. Tinh dầu nguyên chất có thể gây cảm giác rát hoặc đau, nó dễ gây ra cảm giác rát da. Không được dùng tinh dầu lên những vùng nhạy cảm của cơ thể. Có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất với một số loại dầu nền, dầu massage hay kem dưỡng không mùi.

5. Tuyệt đối tránh không để tinh dầu rơi vào mắt.

6. Tránh tầm tay trẻ em và vật nuôi cưng trong nhà.

 

 

7. Một số loại tinh dầu không sử dụng với phụ nữ đang trong thời kì mang thai, hoặc có sự chỉ định của bác sĩ, chuyên gia. 

- Với giai đoạn đầu của phụ nữ mang thai, đặc biệt không được dùng bất cứ một loại tinh dầu nào.

- Ở giai đoạn thứ hai có thể sử dụng tinh dầu nhưng tránh dùng các loại như: Húng quế, đinh hương, cây bách, khuynh diệp, tiểu hồi, cam ngọt, cỏ chanh, nhài, hoa cam,melissa, hương thảo, cây bài hương, hoàng đàn, cây xô thơm.

- Có thể sử dụng: Cúc la mã, Phong lữ, Oải hương, chanh, cam, quýt, hoa hồng, dưới lượng pha chế thật thấp, dưới 1% – 2% cho massage và sử dụng 3 đến 4 giọt tinh dầu nguyên chất với dầu nền.

8. Với những người sử dụng tinh dầu lần đầu tiên nên có 1 bài test trong vòng 24h với tinh dầu trước khi sử dụng cho da để trách kích ứng da nếu không hợp với loại tinh dầu dễ gây rát da. Cách thử đơn giản, hiệu quả nhất đó là bạn hãy lấy một giọt tinh dầu pha loãng với nước rồi thoa lên mặt trong của cổ tay, da vùng ngực, hoặc khuỷu tay. Một lần có thể thử nhiều nhất 6 loại tinh dầu, nhưng bạn cũng cần ghi lại vị trí của từng loại, để không bị nhầm lẫn các loại với nhau. Trong quá trình thử, nếu bạn thấy da không thoải mái hoặc bị mẩn đỏ, nên lập tức dùng nước lạnh rửa sạch, và tránh dùng loại tinh dầu đó.

9. Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

10. Với da nhạy cảm, da bị viêm, da thường bị dị ứng và có độ nhạy cảm với mỹ phẩm nói chung nên tránh dùng: Đinh hương, gừng, khuynh diệp, cam, tiêu đen, bạc hà, cây xô thơm…

======================================

máy khuếch tán tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu dùng cho khách sạn 
máy xông tinh dầu Queen Oils
máy tinh dầu mini Queen Oils
máy tinh dầu thơm phòng Queen Oils
máy xông tinh dầu phun sương Queen Oils
máy xông tinh dầu bằng điện Queen Oils 

Tinh Dầu Thiên Nhiên Queen Oils Ⓡ
▪️Website: http://thuongmaionline.com.vn
▪️HOTLINE: 0965 692 148 - 0869 663 958

0869663958